Nếu Merge là sự kiện mua tin đồn bán sự thật, ETH có khả năng chỉ còn 1.300 đô la

Ethereum (ETH) bứt phá mạnh mẽ khi bản cập nhật phần mềm blockchain cơ bản “Merge” được chờ đợi từ lâu đang ngày càng gần, cho phép mạng chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

PoW sử dụng nhiều năng lượng và không thân thiện với môi trường, còn PoS không sử dụng máy đào và do đó làm giảm lượng khí thải carbon xuống nhiều lần.

Merge có khiến ETH tăng giá?

Bây giờ chúng ta đã hiểu cơ bản về Merge là gì, hãy cùng xem xét kỹ hơn cách sự kiện này ảnh hưởng đến blockchain và người dùng. Mọi người cho rằng Merge sẽ tăng tốc độ giao dịch, giảm phí gas và tăng gấp ba lần thu nhập thông qua staking v.v.

Kỳ vọng này cùng với câu chuyện Triple Halving đã khiến giá ETH tăng vọt mặc dù đang ở trong thị trường gấu. Đặc biệt, nó đã tăng 130% trong khoảng thời gian từ 18/6 đến 14/8.

Tuy nhiên, Ethereum Foundation đã xuất bản một bài viết trên blog, đính chính những quan niệm sai lầm này và tuyên bố rõ ràng:

Bất chấp điều đó, các nhà đầu cơ đã tìm cách kích hoạt một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với ETH. Hãy xem xét các chỉ số kỹ thuật để xác định liệu lợi nhuận có thể bền vững trong thị trường gấu hay không.

Giá ETH cố gắng phục hồi

Giá ETH đã giảm 81% kể từ thời điểm thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 4.868 đô la vào tháng 11 năm 2021 chỉ trong 220 ngày. Sau khi tạo đáy 880 đô la vào ngày 18 tháng 6, ETH đã tăng 130% trong vòng chưa đầy hai tháng để thiết lập mức cao cục bộ là 2.031 đô la.

Sau xu hướng tăng ấn tượng này, Ethereum dường như đang bắt đầu một đợt giảm giá mới.

ETH có khả năng còn 1.300 đô la

Biểu đồ giá ETH/USD khung 3 ngàyNguồn: Tradingview

Trên biểu đồ 12 giờ, câu chuyện đã chuyển từ tăng sang giảm, với giá trượt 25% trong khoảng thời gian từ 14/8 đến 20/8. Động thái này đã tạo đáy cục bộ 1.524 đô la, thấp hơn so với mức thấp nhất ngày 10 tháng 8 là 1.656 đô la.

Điều đó cho thấy phe gấu hiện đang kiểm soát tình hình và sự phục hồi đang diễn ra chỉ là một nỗ lực tăng giá thất bại. Các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho xu hướng giảm sắp tới và xác định điểm vào hoàn hảo để mở các vị thế Short.

Khoảng cách giá trị hợp lý (FVG), hay còn gọi là sự kém hiệu quả về giá, kéo dài từ 1.726 đến 1.823 đô la, là vùng lý tưởng để tham gia, nhưng khi xem xét kỹ có thể thấy 1.730 đô la là mức kháng cự khung thời gian cao, biến nó trở thành một nơi hoàn hảo để bắt đầu tích lũy các vị thế Short.

Xem thêm:  5 trend đình đám trong thị trường tiền điện tử năm 2021

Sau khi tăng nhẹ lên 1.730 đô la, những người tham gia thị trường có thể chứng kiến sự sụt giảm trực tiếp đến FVG khác ở mức 1.471 đô la, 1.125 đô la và có thể là 996 đô la. Tuy nhiên, với sự hiện diện của mức hỗ trợ ổn định là 1.280 đô la, những người tham gia thị trường có thể hy vọng xu hướng giảm bị chặn ở đây, khiến nó trở thành một nơi hoàn hảo để yểm hộ cho các vị thế Short.

ETH có khả năng còn 1.300 đô la

Biểu đồ giá ETH/USD khung 3 ngàyNguồn: Tradingview

Lợi nhuận càng lớn lớn thì rủi ro cao 

Tuy nhiên, có một cách để ít rủi ro hơn là chỉ Short 50% số tiền và giữ phần còn lại để xem liệu ETH có thể tạo ra đáy thấp hơn mức 880 đô la được thiết lập ngày 18 tháng 6 hay không. Nếu có, một đợt điều chỉnh dốc hơn đang chờ phía trước.

Trong trường hợp này, những người tham gia thị trường có thể bắt đầu tích lũy lại các vị thế Short quanh mức tâm lý 1.000 đô la, với kỳ vọng có khả năng giảm xuống còn 600 đô la.

Từ góc độ vĩ mô, ETH đã tạo ra khoảng trống khối lượng, kéo dài từ 960 đến 383 đô la. Hồ sơ khối lượng cũng cho thấy 755 và 591 đô la có thể giúp hấp thụ áp lực bán và có khả năng cho phép hình thành cơ sở vĩ mô ở đây.

Do đó, các vị thế Short được tái tích lũy ở mức khoảng 1.200 đến 1.000 đô la có thể được bảo vệ bởi 600 đô la cho một khoản lợi nhuận khổng lồ.

ETH có khả năng còn 1.300 đô la

Biểu đồ giá ETH/USD khung 3 ngàyNguồn: Tradingview

Merge là một sự kiện quan trọng từ góc độ lịch sử và việc chuyển đổi từ PoW sang PoS biểu thị một sự thay đổi cố hữu trong blockchain Ethereum hơn bao giờ hết.

Do đó, mặc dù dữ liệu hỗ trợ bán tháo, nhưng thay vào đó, sự cường điệu có thể kích hoạt một đợt tăng giá. Nếu động thái này tạo ra đỉnh cao hơn so với mức 1.881 đô la của ngày 18 tháng 8, thì nó sẽ là đòn trí mạng dành cho phe gấu.

Tuy nhiên, nến 12 giờ đóng cửa trên 1.957 đô la sẽ tạo ra đỉnh cao hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá đối với ETH.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXstreet