Nếu Bitcoin đi theo con đường đã được đặt ra trong sự kiện halving năm 2016 thì nó sẽ đạt 286,000 đô la vào tháng 10

Bitcoin đã tăng 100% trong bốn tuần qua, dịch chuyển một mạch từ khi phá vỡ mức 20,000 đô la lên mức cao khoảng 42,000 đô la vào ngày hôm qua.

Trong khi tiền điện tử đang đối mặt với một đợt thoái lui liên tục, các nhà phân tích tự tin rằng nó vẫn đang trên đà tăng trưởng ở quy mô vĩ mô.

Theo Ecoinometrics, một công ty cung cấp dữ liệu tiền điện tử, Bitcoin có khả năng tăng hàng trăm phần trăm nếu nó đi theo cùng một con đường mà nó đã đặt ra sau sự kiện halving trước đó.

Bitcoin có chỗ để phát triển

Trong khi nhiều người tranh luận về việc sự kiện halving vào tháng 5 năm 2020 sẽ không ảnh hưởng đến hành động giá của Bitcoin, thì điều đó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng đã sai.

Sự kiện halving đã làm giảm số lượng BTC được đúc ra thị trường mỗi ngày, có nghĩa là nhu cầu tăng lên sẽ có tác động tương đối lớn đến hành động giá so với trước khi halving.

Theo phân tích của Ecoinometrics, nếu giá Bitcoin đi theo quỹ đạo mà nó đã đạt được sau sự kiện halving trước đó, thì nó có khả năng đạt khoảng 286,000 đô la vào tháng 10. 286,000 đô la là mức cao hơn 600% so với giá trị hiện tại 39,000 đô la của Bitcoin.

“Sau khi halving Bitcoin 

Ngày 06 tháng 1 năm 2021

239 ngày sau khi halving lần thứ 3. BTC ở mức 34,612 đô la.

Tôi biết vẫn còn vài tháng nữa nhưng có ai tò mò muốn biết chúng ta sẽ đạt mức 286,000 đô la vào tháng 10 như thế nào?”

Phố Wall ủng hộ mức tăng trưởng lên 286,000 đô la

Mặc dù 286,000 đô la có vẻ như là một mục tiêu giá kỳ lạ đối với các nhà đầu tư đã trải qua sự sụp đổ vào đầu năm 2020, nhưng có những nhà đầu tư Phố Wall đã đồng ý với kỳ vọng giá trên 100,000 đô la.

Scott Minerd, CIO của Guggenheim Investments đã nói với Bloomberg vào tháng 12 rằng, với sự khan hiếm về nguồn cung của Bitcoin và sự giảm giá của đồng đô la Mỹ, BTC có thể giao dịch lên tới 400,000 đô la. Guggenheim Investments là một công ty đầu tư nổi tiếng ở Phố Wall đã bắt đầu phân bổ một số vốn vào Bitcoin do xu hướng kinh tế vĩ mô đang diễn ra.

Xem thêm:  Raoul Pal: XRP có tỷ lệ rủi ro-phần thưởng lớn, với khả năng tăng giá gấp 10 lần

Như BlogDeFi đã báo cáo vào đầu năm nay, Minerd đã chỉ ra một trường hợp tăng giá Bitcoin vào đầu năm nay. Ông giải thích rằng, trạng thái tiền tệ của thế giới hiện đang ở một nơi cực kỳ bấp bênh.

Các nhà đầu tư nổi tiếng khác đồng ý với quan điểm này bao gồm SkyBridge Capital.

SkyBridge Capital, hiện sở hữu hơn 300 triệu đô la BTC, đã giải thích rằng, Bitcoin có tiềm năng vượt qua 500,000 đô la do nó là nơi lưu trữ giá trị, và là cơ chế thanh toán tốt hơn nhiều so với vàng.

Raoul Pal, cựu giám đốc bán hàng của Goldman Sachs đã nói rằng, nếu tiền điện tử thực sự trở thành cốt lõi của hệ thống tài chính tiếp theo, ông có thể dễ dàng thấy nó vượt qua 1 triệu đô la mỗi đồng.

Sắp tới, ngày 14/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ thông báo đề xuất gói kích thích kinh tế, có thể lên tới 3 nghìn tỷ đô la, trong đó có 2.000 đô la phát cho mỗi người dân đủ điều kiện. Đảng Dân chủ đã kiểm soát hoàn toàn Quốc hội Hoa Kỳ nên những đề xuất này sẽ dễ dàng được thông qua. Đây chính là máy bơm sẽ đưa Bitcoin lên mặt trăng sớm hơn kế hoạch.

Theo Cryptoslate