Nếu bạn không hiểu Bitcoin có nghĩa là bạn đã già, CEO Omega Advisors cho biết

Mặc dù vẫn cho rằng Bitcoin không có nhiều ý nghĩa, nhưng Leon Cooperman, Chủ tịch kiêm CEO của Omega Advisors gần đây đã chỉ ra rằng những người không hiểu về tiền điện tử có thể đã quá già.

Nếu bạn không hiểu Bitcoin có nghĩa là bạn đã già, Leon Cooperman cho biết

Leon Cooperman – CEO của Omega Advisors

Ngoài ra, ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư và chính phủ Hoa Kỳ nên cẩn thận khi giao dịch tài sản này.

Quá già đối với Bitcoin?

Sự tăng trưởng ấn tượng trong vài năm qua và trở thành tài sản nghìn tỷ đô la vào đầu năm nay chắc chắn đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng bên ngoài phạm vi tiền điện tử.

Thông thường, họ được chia thành hai nhóm:

Lee Cooperman dường như là một thành viên trong những người chối bỏ và chỉ trích Bitcoin. Cách đây vài năm, thời điểm Bitcoin đang tăng lên mức đỉnh 20.000 đô la, ông lập luận rằng nó không có ý nghĩa đối với mình.

Nói với Squawk Box của CNBC vào hôm qua (9/9), Cooperman vẫn giữ quan điểm của mình rằng Bitcoin “không có ý nghĩa”. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng tuổi tác có thể là yếu tố khiến ông không thể hiểu được nó.

“Nếu bạn không hiểu Bitcoin, điều đó có nghĩa là bạn đã già. Tôi 78 tuổi. Tôi già rồi. Tôi không hiểu nó”.

Hãy cẩn thận với Bitcoin

Mặc dù thừa nhận rằng kiến ​​thức của mình về tiền điện tử là không đủ, nhưng Cooperman cảnh báo chính phủ Hoa Kỳ phải hết sức cảnh giác về cách họ tương tác với nó.

Xem thêm:  HardFork Grin sắp ra mắt trong vài ngày tới

Hơn nữa, Cooperman cho rằng các nhà chức trách không nên làm theo gương của El Salvador trong việc chính thức chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Ông tin rằng việc xem Bitcoin thay thế cho đô la Mỹ không có lợi cho chính phủ Hoa Kỳ.

CEO tuyên bố mình là một “Paper Guy” – người tin tưởng nền kinh tế Hoa Kỳ. Nhưng đối với những người còn lo lắng về tương lai kinh tế của mình, ông khuyên họ nên chuyển sang vàng thay vì Bitcoin, vì kim loại quý này “sẽ là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn”.

Điều đáng chú ý là giá vàng so với đồng đô la có phần tương tự như mười năm trước. Ngược lại, Bitcoin trở thành tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua với ROI là 8.900.000%. Chỉ tính riêng trên quy mô hàng năm, Bitcoin đã tăng 60% kể từ đầu năm 2021, trong khi vàng giảm hơn 5%.

 

Theo Cryptopotato