Netflow vẽ ra một bức tranh đáng lo ngại cho các nhà đầu tư Ethereum

Mặc dù đã giảm 13,06% trong tháng, nhưng trong tuần này Ether đã cho thấy dấu hiệu hợp nhất đầu tiên vì nó hầu như không ghi nhận bất kỳ sự thay đổi nào về giá. Tuy nhiên, dòng tiền ròng (netflow) được quan sát cho đến ngày 17 tháng 12 vẽ ra một bức tranh đáng lo ngại hơn cho các nhà đầu tư Ethereum.

Vốn thoát khỏi Ether

Khi kết thúc tuần vào ngày 17 tháng 12, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến dòng tiền chảy ra (outflow) lớn nhất từ trước tới nay, với tổng trị giá 142 triệu đô la. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên trong hơn 17 tuần, tổng dòng tiền các tài sản tiền điện tử nghiêng về âm.

Nổi bật nhất trong tuần này là Ethereum, với dòng tiền chảy ra là 63 triệu đô la, làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn đối với các holder.

Trong suốt tháng và cho đến tuần trước, dòng tiền ròng duy trì sự cân bằng giữa dòng vào (inflow) và dòng ra, duy trì dòng tiền Ethereum ở mức thấp là -3,6 triệu đô la. Trên thực tế, từ đầu tháng đến nay (MTD), dòng ra của Polkadat cao hơn so với Ethereum, -3,8 triệu đô la.

Những gì các nhà đầu tư Ethereum cần chú ý trong những ngày tới

Dòng tiền ròng của những tài sản kỹ thuật số trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 12Nguồn: CoinShares

Mặc dù dòng ra trong tuần vừa rồi của Bitcoin nhiều hơn Ethereum 26 triệu đô la, nhưng hiệu suất trong những tuần trước đó đã giúp MTD của nó duy trì mức lỗ tối thiểu.

Những gì các nhà đầu tư Ethereum cần chú ý trong những ngày tới

Dòng tiền ròng của những tài sản kỹ thuật số trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 12Nguồn: CoinShares

Điều tương tự đã không xảy ra đối với Ethereum, vì hơn sáu triệu địa chỉ hiện đang chứng kiến khoản lỗ lần đầu tiên kể từ tháng Bảy.

Xem thêm:  Không giống Nội Mông, tỉnh Tứ Xuyên cẩn trọng đánh giá tác động của lệnh cấm khai thác Bitcoin đối với thủy điện

Hơn nữa, do có khả năng lỗ thêm, các nhà đầu tư hiện đã trở nên thận trọng hơn, bao gồm cả cá voi. Khối lượng giao dịch của họ vào ngày 14 tháng 12 đã vượt 10 tỷ đô la, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018, sau khi giá Ether giảm 8,5% vào hôm trước (13/12).

Những gì các nhà đầu tư Ethereum cần chú ý trong những ngày tới

Phong trào cá voi EthereumNguồn: Santiment 

Vì vậy, vào ngày hết hạn quyền chọn lớn nhất trong năm, có thể hy vọng sẽ sớm thấy ETH phục hồi.

Trong khi 102k hợp đồng đang yêu cầu Ethereum đóng nến trên 5.000 đô la, thì 122,6k và 119,5k nhà đầu tư khác đang tìm kiếm mức đóng cửa tương ứng là 10.000 đô la và 15.000 đô la.

Những gì các nhà đầu tư Ethereum cần chú ý trong những ngày tới

Hợp đồng quyền chọn EthereumNguồn: Skew

Mặc dù 5.000 đô la không có vẻ khả thi vào lúc này nhưng nếu Ether có thể tăng giá, thì 5.000 đô la là mục tiêu gần nhất, vì việc đạt 10.000 đô la và 15.000 đô la quá xa vời. Để đạt $5k, Ether sẽ cần tăng 23,69% trong 10 ngày tới.

Những gì các nhà đầu tư Ethereum cần chú ý trong những ngày tới

Hành động giá EtherNguồn: TradingView 

Vì vậy, sẽ an toàn khi nói rằng ngay cả khi giá Ether phục hồi trong tương lai, rất nhiều nhà đầu tư vẫn sẽ bị lỗ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto