NEO giảm mạnh, tiếp cận đáy tháng 3 năm 2020

Neo (NEO) đã tạo ra một mô hình tăng giá được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI. Tuy nhiên, giá vẫn chưa đạt đến vùng hỗ trợ ngang quan trọng.

Kênh song song giảm dần

NEO đã giảm kể từ khi đạt mức cao $ 141 vào tháng 5 năm 2021. Đây không phải là mức cao nhất mọi thời đại mới, mà nó là một đỉnh thấp hơn so với mức giá vào tháng 12 năm 2018. Có thể toàn bộ mức giảm đã được chứa bên trong một kênh song song giảm dần. Mặc dù không thể xác định chính xác độ dốc của nó do sự hiện diện của nhiều bấc dài.

Hiện tại, giá đang gần với đường hỗ trợ của kênh. Nếu xu hướng giảm tiếp tục, đường hỗ trợ sẽ sớm trùng với vùng hỗ trợ ngang $ 5,80, vùng này đã không được kiểm tra kể từ tháng 3 năm 2020.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng tuần đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 32, cho thấy rằng tài sản đang bị bán quá mức.

(Biểu đồ logarit được sử dụng trong hình ảnh bên dưới để hình dung rõ hơn về các biến động giá lớn).

neo-giam-manh

Biểu đồ NEO/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Mô hình hai đáy

Biểu đồ hàng ngày cung cấp triển vọng tăng giá hơn. Nguyên nhân chính của việc này là do giá đã tạo ra một mô hình hai đáy, được coi là mô hình tăng giá. Ngoài ra, mô hình này đã được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI. Điều này làm tăng tính hợp lệ của đáy đôi, vì cả mô hình và mức đọc trong chỉ bá đều ủng hộ khả năng xảy ra chuyển động đi lên.

Tuy nhiên, mô hình vẫn chưa được xác nhận. Lý do đầu tiên cho điều này là giá vẫn chưa di chuyển lên trên mức cao giữa hai đáy, ở mức $ 12,50. Hơn nữa, chỉ báo RSI vẫn chưa vượt qua mức cao tương ứng, ở mức 50.

Xem thêm:  TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, FTT, XTZ, KCS, HNT

Vì vậy, việc RSI tăng lên trên 50 và giá tăng trên $ 12,50 là cần thiết để xác nhận mô hình. Trong khả năng này, vùng kháng cự tiếp theo sẽ là $ 16,40, mức kháng cự Fib thoái lui 0,382.

neo-giam-manh

Biểu đồ NEO/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader @Thetradinghubb đã tweet một biểu đồ của NEO, nói rằng chu kỳ tăng giá tiếp theo sẽ bắt đầu sau khi nó giảm xuống còn $ 4.

Do mức cao nhất năm 2021 không thể vượt qua mức cao nhất năm 2018, nên có thể toàn bộ chuyển động kể từ đó là một phần của cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Kết quả là, nó có thể được chứa bên trong một kênh song song giảm dần.

Hiện tại, giá đang giao dịch ở phần dưới của kênh này, sau khi bị từ chối bởi đường giữa (vòng tròn màu đỏ).

Đưa ra các sóng A:C với tỷ lệ chính xác 1:1 sẽ dẫn đến mức thấp nhất là $ 3,70, phù hợp với mục tiêu từ tweet.

neo-giam-manh

Biểu đồ NEO/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá NEO ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto