Neo Foundation giới thiệu các tính năng mới đột phá của Neo3

Trong một bức thư ngỏ ngày hôm qua gửi đến các thành viên cộng đồng, Neo Foundation đã phản ánh về bốn năm hoạt động vừa qua và đưa ra kế hoạch cho tương lai của họ: Neo3, phiên bản thứ ba của blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh của họ, sẽ lưu trữ dữ liệu trong cấu trúc phân cấp File Storage và tính năng D-ID (Nhận dạng kỹ thuật số hoặc phân cấp).

Neo, đồng tiền điện tử lớn thứ 22 theo vốn hóa thị trường, đã có một năm thành công rực rỡ, khi tung ra thành công sản phẩm có khả năng tương tác cross-chain (chuỗi chéo) với sự hợp tác của Ontology và Switcheo.

Ngoài ra, sự đột phá của nền tảng “nền kinh tế thông minh” tự phong vào cơn sốt DeFi cũng thành công tương tự – với sự hợp tác chung của Binance và Neo, Flamingo Finance đã đạt đỉnh hơn 1,5 tỷ đô la TVL trong sản phẩm kho tiền canh tác lợi nhuận (yield farming vault) Mint Rush của họ.

Bất chấp thành công của họ với khả năng tương tác và DeFi, thư ngỏ của Neo Fountadition hướng đến những phát triển trong tương lai, họ đã hé lộ các tính năng sắp ra mắt sẽ đưa Neo3 theo một hướng mới đáng ngạc nhiên: lưu trữ tệp và các tính năng nhận dạng phi tập trung có tên NeoFS và NeoID.

Thị trường đã chứng tỏ sự thèm muốn đối với việc lưu trữ tệp trên blockchain. Filecoin, một sản phẩm khác tập trung vào lưu trữ dữ liệu có ra mắt vào ngày 15 tháng 10, đã tăng dữ dội với mức đỉnh x200 so với giá ICO năm 2017. Giá hiện tại vẫn là x50.

Xem thêm:  Quỹ đầu tư tiền điện tử Hàn Quốc Hashed huy động được 120 triệu đô la

Các sản phẩm blockchain nhận dạng kỹ thuật số (hoặc phi tập trung) cũng đã bị hạn chế áp dụng. Trong khi danh tính trên blockchain thể hiện một trường hợp sử dụng rõ ràng, chưa có một dự án nào phá vỡ được xu hướng chủ đạo.

Mặc dù không được thịnh hành, Neo Foundation hy vọng những tính năng này sẽ dẫn đến việc áp dụng nhiều hơn trên toàn không gian:

“Cùng với nhiều tính năng mới và cải tiến về hiệu suất và bảo mật hệ thống, Neo3 chắc chắn sẽ trở thành cơ sở hạ tầng internet thế hệ tiếp theo lý tưởng để áp dụng hàng loạt.”

Thạch Sùng

Theo Cointelegraph