Nền tảng video phi tập trung Theta tổ chức hackathon với phần thưởng $85k cho người chiến thắng

Dịch vụ phát trực tuyến video phi tập trung Theta Network sẽ tổ chức hackathon (một sự kiện thi đua lập trình) kéo dài 3 tháng bắt đầu từ tuần tới để phát triển các đổi mới trên nền tảng này.

theta

“Hãy cùng chúng tôi xây dựng các sản phẩm, tích hợp và công cụ cho hệ sinh thái Theta để phân cấp cơ sở hạ tầng video trên toàn thế giới!”

Theta Network yêu cầu các lập trình viên gửi ứng dụng, SDK hoặc giao thức để cải thiện trường hợp sử dụng, chức năng và khả năng sử dụng của mạng. Ví dụ như tích hợp với các nền tảng video khác, dApp, NFT, công cụ phân tích và trình khám phá khối.

CEO Mitch Liu và CTO Jieyi Long sẽ đánh giá các bài nộp. Tiêu chí chấm điểm gồm 40% cho giá trị gia tăng trên hệ sinh thái Theta, 40% thực thi và 20% đổi mới. Theta Network cho biết:

“Theta Hackathon Q1/2021 ra mắt vào thứ 2, ngày 18/1! Cuộc thi hackathon sẽ diễn ra cho đến giữa tháng 4, dẫn đến ra mắt Mainnet 3.0 và 3 bài gửi hàng đầu sẽ được trao tặng các token THETA trị giá 50k, 25k và 10k đô la. Tìm hiểu cách tham gia tại đây: https://t.co/HbNsWz7r4M”.

Những người chiến thắng giải nhất nhận được token Theta trị giá 50k đô la, thứ 2 và thứ 3 kiếm được lần lượt là 25k và 10k đô la.

Mainnet 3.0 nhằm mục đích cách mạng hóa truyền phát video trên blockchain

Mục tiêu của Theta Network là đánh bại các nền tảng phát trực tuyến truyền thống, chẳng hạn như YouTube, Netflix và Twitch.

Với việc xây dựng cơ sở hạ tầng phát trực tuyến phi tập trung bằng cách sử dụng node Validator, Guardian và Edge, Theta hy vọng sẽ thưởng cho người sáng tạo và người xem một phần doanh thu đồng thời giải quyết các chỉ trích về nền tảng tập trung, bao gồm cả kiểm duyệt.

Như đã đề cập trong tweet ở trên, hackathon sẽ dẫn đến sự kiện ra mắt Mainnet 3.0 của Theta, dự kiến vào ngày 9/4/2021.

Mainnet 3.0 được xây dựng dựa trên phiên bản trước đó bằng cách thêm 2 cải tiến, bao gồm các node Elite Edge và thực hiện cơ chế đốt TFUEL.

Xem thêm:  ConsenSys ra mắt ‘Mạng tùy chỉnh’ MetaMask cho layer 2

Các thành viên cộng đồng Theta lưu trữ node Edge. Họ tạo thành một khía cạnh không thể thiếu của mạng phi tập trung P2P bằng cách tạo điều kiện cho việc chuyển tiếp video.

Với bản nâng cấp Mainnet 3.0, “khai thác thời gian hoạt động” được kích hoạt để cho phép token hóa băng thông internet và tính khả dụng của mạng.

Như vậy, người dùng có thể stake TFUEL vào một node Edge và nhận lại phần thưởng. Việc stake vào node Edge sẽ nâng cấp nó lên node Elite Edge trong quá trình này. Nhóm Theta dự kiến phần thưởng staking sẽ đạt từ 2-4%.

Nhưng đó không phải là tất cả. Việc ra mắt Mainnet mới cũng sẽ mang lại cơ chế đốt TFUEL để chống lại áp lực lạm phát.

“Với Theta 3.0, tối thiểu 25% mỗi khoản thanh toán TFuel cho mạng Edge sẽ bị đốt cháy ở cấp giao thức, trở thành chi phí sử dụng mạng hiệu quả. Về lâu dài khi mạng Edge của Theta được áp dụng rộng rãi hơn, điều này có thể giảm đáng kể nguồn cung TFuel”.

Những động thái lớn cho thấy Theta vượt trội hơn coin dẫn đầu thị trường

Hiệu suất của Theta trong 12 tháng qua tăng đáng kinh ngạc 2000%. Trong cùng kỳ, Bitcoin chỉ cao hơn 330%.

Như đã thấy trong biểu đồ giá, phần lớn lợi nhuận xảy ra sau thông báo phát hành Mainnet 3.0 của công ty, được thực hiện vào tháng 12/2020.

Theo đó, token tăng mạnh trong bảng xếp hạng CoinMarketCap. Hiện tại, nó đang xếp thứ 18, ngay sau Tron.

Với điều đó, Theta có thể duy trì đà tăng này vào năm 2021 không?

theta

THETA/USD 1 tháng Nguồn: TradingView.com

Theo Newsbtc