Nền tảng phái sinh của Binance đạt kỷ lục 10 tỷ đô la hợp đồng mở

Nền tảng phái sinh tiền điện tử của Binance chứng kiến hợp đồng mở (OI) kỷ lục khi sự tham gia của các nhà đầu tư bán lẻ tăng lên.

Hợp đồng tương lai của sàn giao dịch Binance tiếp tục trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều khách hàng bán lẻ đổ thêm nhiên liệu cho đợt tăng giá.

OI trên Binance đạt mức cao kỷ lục hơn 10 tỷ đô la vào thứ Bảy (3/4), tương đương với mức tăng trưởng hàng năm gần 3.900%, theo nguồn dữ liệu CoinGecko.

Sự gia tăng đột biến trong OI hoặc giá trị của các hợp đồng phái sinh được giao dịch nhưng không được giải quyết bằng các vị thế bù trừ phản ánh dòng tiền vào thị trường đang tăng lên.

Một số nhà phân tích coi sự gia tăng của OI trên Binance cùng với các trader bán lẻ. Trong bản tin của họ vào ngày 26 tháng 2, người sáng lập công ty phân tích blockchain Glassnode là Jan Happel và Jann Allemann đã trích dẫn số lượt đăng ký tăng lên tại Binance so với sàn giao dịch Coinbase như một bằng chứng về việc tăng cường tham gia của các nhà đầu tư bán lẻ.

Nền tảng phái sinh của Binance đạt hợp đồng mở kỷ lục 10 tỷ đô la

Hợp đồng mở và khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phái sinh hàng đầuNguồn: CoinGecko

Hợp đồng tương lai trên Binance được ra mắt vào tháng 9 năm 2019 với một hợp đồng tương lai vĩnh viễn xác định bằng USDT cho bitcoin.

Xem thêm:  FinCEN đề xuất ngưỡng thu thập dữ liệu giao dịch thấp hơn theo ‘quy tắc du lịch’ của FATF, bao gồm cả những quy tắc được thực hiện bằng tiền điện tử

Kể từ đó, nền tảng phái sinh của Binance mở rộng bộ sản phẩm của mình lên hơn 180 cặp, 107 hợp đồng tương lai được xác định bằng USDT hoặc Binance USD (BUSD), 34 hợp đồng tương lai được ký kết bằng đồng coin, 36 token đòn bẩy và 6 quyền chọn.

Binance là sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất tính theo OI vào thời điểm hiện tại, đóng góp 4,33 tỷ đô la, tương đương 18,44%, trong tổng số 23,48 đô la toàn thị trường, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu thị trường phái sinh tiền điện tử Skew.

Nền tảng phái sinh của Binance đạt hợp đồng mở kỷ lục 10 tỷ đô la

OI hợp đồng tương lai BitcoinNguồn: Skew

Theo Coindesk