Nền tảng huy động vốn cộng đồng DAO Maker bị hacker tấn công, thiệt hại ước tính 7 triệu đô la

Theo như thông tin từ nhà báo chuyên đưa tin về thị trường crypto và blockchain Trung Quốc, Wu Blockchain, nền tảng gây quỹ cộng đồng DAO Maker đã bị tấn công.

“Tin hot: Nền tảng huy động vốn cộng đồng DAO Maker đã bị tấn công. Trong đó, số USDC mà người dùng nạp vào đã bị chuyển ra ngoài và hoán đổi thành khoảng 2.261 ETH, trị giá hơn $ 7 triệu”. 

Quỹ DAO Maker vẫn an toàn

Số tiền chính xác bị đánh cắp vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo báo cáo, có thể dao động từ 9.000 – 10.000 tài khoản USDC bị tấn công. Hơn nữa, Wu cho biết số USDC mà người dùng gửi vào đã bị chuyển ra ngoài và hoán đổi thành 2.261 ETH.

Hiện tại, DAO Maker đã ra thông báo mới, tuyên bố ví staking và hợp đồng thông minh hiện vẫn an toàn. Điều này cho thấy các hợp đồng thông minh ký gửi là những cái tên bị tấn công. Hơn nữa, thông báo này cũng ngầm khẳng định vụ hack sẽ không ảnh hưởng đến công việc của công ty.

DAO Maker là một nền tảng tài trợ, cung cấp công nghệ và tiền bạc cho các startup blockchain. Để tham gia vào các vòng tài trợ, các thành viên sẽ nhận được token DAO để stake vào kho bạc.

Theo AZCoin News