Nền tảng DeFi TrueFi huy động được 12,5 triệu đô la từ Blocktower Capital, a16z và Alameda Research

TrustToken, nhà điều hành giao thức DeFi TrueFi và stablecoin TUSD, đã huy động được 12,5 triệu đô la trong một vòng gọi vốn mới.

Blocktower Capital, Andreessen Horowitz (a16z) và Alameda Research đã dẫn đầu vòng đấu này bằng cách mua TRU, token gốc của TrueFi. TrustToken cho biết họ sẽ sử dụng số tiền thu được để mở rộng đội ngũ và hoạt động của TrueFi.

“Chúng tôi đang tìm cách sử dụng khoản vốn này để mở rộng quy mô giao thức, không chỉ ở quy mô của thị trường hiện tại mà còn giúp chúng tôi phân nhánh sang các thị trường mới”, Rafael Cosman, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của TrustToken cho biết.

Vòng gọi vốn mới cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với DeFi, nhưng trong khi hầu hết các khoản vay trên thị trường DeFi được bảo đảm bằng tiền điện tử, thì TrueFi cho vay không yêu cầu tài sản thế chấp.

Thay vì các tài sản cầm cố, TrueFi căn cứ quyết định cho vay dựa trên điểm tín dụng thu được từ dữ liệu on-chain và off-chain. Kể từ tháng 11 năm 2020, giao thức đã cho vay hơn 200 triệu đô la và trả 1,7 triệu đô la tiền lãi cho người cho vay mà không có bất kỳ khoản nợ xấu nào, theo công ty.

Nền tảng cho vay Celsius đã huy động được khoảng 20 triệu đô la vào năm ngoái, từ lâu đã yêu cầu phải có tài sản thế chấp, mặc dù có thể họ đã âm thầm thực hiện một vài khoản vay không thế chấp.

Xem thêm:  Tại sao tháng 9 rất quan trọng đối với Bitcoin?

Blake Richardson, một nhà đầu tư tại BlockTower cho biết điểm tín dụng của TrueFi sẽ có lợi cho người cho vay đánh giá nơi họ muốn rót vốn.

Biểu đồ giá TRU 4h Nguồn: Tradingview

Sau tin tức trên, giá token TRU của giao thức đã tăng tới hơn 400%.

Công Tử Ngang

Theo Coindesk