Nền tảng canh tác lợi nhuận APY.Finance khóa 76,5 triệu đô la stablecoin chỉ sau 1 giờ ra mắt

Lĩnh vực DeFi vẫn đang phát triển mạnh mẽ với nền tảng canh tác lợi nhuận (yield farming) mới ra mắt. APY.Finance thu hút hơn 76,5 triệu đô la Mỹ trong các quỹ bị khóa trong vòng một giờ kể từ khi ra mắt khai thác thanh khoản vào hôm nay.

Các hợp đồng khai thác của APY.Finance khuyến khích người dùng cung cấp tính thanh khoản dưới dạng stablecoin DAI, USDC và USDT, với người dùng được thưởng bằng token quản trị của nền tảng, APY.

Tháng đầu tiên sẽ có 900.000 token APY được khai thác, bài đăng trên blog chính thức đã nêu, nhưng “nội dung khuyến khích” sẽ thay đổi theo từng tháng. Tổng số APY được khai thác sẽ đạt 31,2 triệu token, hoặc 31,2% tổng nguồn cung.

Việc phân phối APY đã gây ra lo ngại cho một số người trong cộng đồng, với người dùng Twitter, Goomba cho biết:

“Không có cơ hội cho bất kỳ người dùng DeFi thông thường nào cạnh tranh với VC và cá voi ở đây. Đã có giá bán trước và chỉ chiếm 31% trong tổng số 12.228 tổng cung cấp.”

Tổng giá trị hiện tại đã bị khóa là hơn 76,5 triệu đô la, theo bảng điều khiển APY Finance.

Hai tuần trước, APY.Finance đã huy động được 3,6 triệu đô la trong một đợt bán riêng lẻ (private sale), nhưng chỉ được công bố vào tháng trước. Các công ty đầu tư đáng chú ý từ trong không gian tiền điện tử đã tham gia vào đợt chào bán, bao gồm Alameda Research, Arrington XRP Capital, Coingecko và Parafi Capital.

Xem thêm:  Biến động giá đạt mức thấp trong 3 năm có thể khiến Bitcoin sớm tạo đột phá

Không rõ có bao nhiêu token đã được bán trong đợt này và ở mức giá nào. Tuy nhiên, theo một bài đăng trên blog chính thức, việc phân phối token sẽ gửi 20% sẽ đến với các nhà đầu tư vòng hạt giống ở mức 0,09 đô la mỗi token (được cấp trong một năm) và 16,5% được dành cho các nhà đầu tư chiến lược ở mức 0,135 đô la mỗi token (được cấp trong một năm).

Ngoài ra, 20% cũng sẽ được dành cho nhóm và cố vấn (được cấp trong một năm, tiếp theo là phát hành tuyến tính ba năm). Sau khi toàn bộ nguồn cung cấp APY được phát hành, cộng đồng có thể kiểm soát ít nhất 43,5% nguồn cung cấp token quản trị.

Nếu toàn bộ 36,5 triệu token có sẵn cho các nhà đầu tư được bán hết, APY.Finance sẽ huy động được hơn 4 triệu đô la. Sẽ rất thú vị khi xem liệu token APY có được niêm yết ngay sau khi khởi chạy theo cách tương tự với cả token UNI của Uniswap và SUSHI của Sushiswap hay không.

Quan Công

Theo Cointelegraph