Nền tảng bEarn Fi xây dựng trên Binance Smart Chain bị hack 11 triệu đô la

Nguyên nhân của cuộc tấn công vẫn đang được điều tra.

bEarn Fi, một giao thức canh tác lợi nhuận chuỗi chéo (cross-chain) tự động đã bị hacker tấn công vào Chủ nhật (16/5), dẫn đến khoản thiệt hại gần 11 triệu đô la, theo công ty phân tích blockchain PeckShield có trụ sở tại Trung Quốc.

Đó là cuộc tấn công mới nhất vào các giao thức DeFi được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC), một trong những đối thủ cạnh tranh của Ethereum được xây dựng bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

“Kính gửi cộng đồng, chúng tôi biết rằng số tiền gửi của người dùng bằng BUSD đã tăng lên đáng kể”, tài khoản Twitter chính thức của bEarn Fi đã viết vào khoảng 20:31 ngày Chủ Nhật, theo giờ Việt Nam. “Xin lưu ý rằng chúng tôi hiện đang điều tra sự cố Alpaca Vault. Không có bVault nào khác bị ảnh hưởng nhưng chúng tôi đã thực hiện một biện pháp phòng ngừa và tạm dừng việc rút và gửi tiền cho tất cả các bVault”.

Người phát ngôn của PeckShield nói trong một thông báo trên WeChat rằng, họ vẫn đang điều tra nguyên nhân của cuộc tấn công nhưng cuộc tấn công vào bEarn Fi đã dẫn đến thiệt hại gần 11 triệu đô la.

Trên group Telegram của bEarn Fi, người dùng đã hỏi các thành viên trong team của bEarn Fi về việc liệu có xảy ra sự cố với Vault Binance USD (BUSD) trên bEarn Fi hay không.

Xem thêm:  Một cá voi đã xoay vòng lợi nhuận từ Bitcoin sang Ethereum và đặt niềm tin vào altcoin này

“Có vấn đề về Vault BUSD không?” một người dùng đã hỏi lúc 18:11 phút. “Nó đang tăng lên nhiều đến mức không thể”.

“Chúng tôi đang nghiên cứu vấn đề này”, một thành viên trong team của bEarn Fi đã viết, để đáp lại nhiều câu hỏi của người dùng về việc tiền của họ có an toàn hay không.

Đầu tháng 5, một giao thức DeFi khác dựa trên BSC là Spartan Protocol đã bị tấn công với thiệt hại hơn 30 triệu đô la.

Theo Coindesk