Nên chú ý điều gì khi Bitcoin phục hồi hơn 10% trong một ngày?

Vào hôm qua, Bitcoin một lần nữa cố gắng phục hồi trên 30.000 đô la sau khi giảm xuống dưới 26.000 đô la. Giá cao hơn gần 10% trong 24 giờ cho thấy tín hiệu tăng mạnh mẽ sau những điều khốc liệt. Có vẻ như phe bò đang tìm cách củng cố vị trí để phục hồi dần dần mặc dù các yếu tố vĩ mô vẫn gây bất ổn.

Tàu lượn Bitcoin tiếp tục

Sau khi giảm xuống mức thấp mới kể từ sự cố LUNA, Bitcoin đang trở lại trên con đường phục hồi. Phe bò đã thúc đẩy giá và các chỉ báo cũng hỗ trợ thêm cho họ.

Một mô hình thú vị là cả dòng vào và dòng ra trên các sàn giao dịch đều tăng vọt. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra tâm lý hoang mang cho các nhà đầu tư khi tâm lý thị trường đang mất cân bằng.

Tổng khối lượng chuyển từ sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Dòng BTC ra từ sàn giao dịch đạt mức cao kể từ ngày 9/5 và trùng với đỉnh của tháng 7/2021. Điều này cho thấy tâm lý thị trường rất lạc quan của các nhà đầu tư tiếp tục HODL Bitcoin với tầm nhìn về tương lai dài hạn. Chỉ báo này hữu ích trong việc có được góc nhìn rộng hơn về tài sản vì giữ tài sản tránh xa các sàn giao dịch hạn chế khả năng bán tháo trong dài hạn.

bitcoin

Khối lượng chuyển BTC đến sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Ngược lại, dòng BTC đổ vào sàn cũng đang tăng lên. Nó một lần nữa ở mức rất cao kể từ ngày 9/5. Điều này cho thấy diễn biến phục hồi có thể không được duy trì và sẽ cần một yếu tố kích hoạt lớn hơn để cải thiện tâm lý.

Xem thêm:  Sau thông báo về giao thức Balancer V2, yield farming vẫn đang được phát triển

Với dòng tiền vào và ra khỏi sàn giao dịch đạt mức cao mới gần đây, khối lượng giao dịch BTC tăng đột ngột. Do đó, khối lượng giao dịch trung bình đạt mức cao nhất trong 9 tháng vào hôm nay là 0,023 BTC.

bitcoin

Khối lượng giao dịch trung bình của BTC Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, áp lực mua được tăng cường do chỉ số RSI di chuyển nhanh về phía bắc. Chỉ báo đã tăng từ 26 lên hợp nhất quanh mức 43 chỉ trong 24 giờ. Đây là mức ấn tượng trong bối cảnh thị trường bất ổn gần đây, khuyến khích nhà đầu tư mua vào và HODL.

bitcoin

Nguồn: TradingView

“Hãy chuẩn bị”

Một tweet từ tài khoản Bitcoin chính thức tiếp tục mô tả biến động của thị trường BTC:

“Mức cao nhất mọi thời đại của BTC là 68.990 đô la. Giảm 80% xuống 13.798 đô la. Còn một nửa chặng đường từ 27.000 đô la. Đây là Bitcoin. Hãy chuẩn bị”.

Đối với các nhà đầu tư mới, tweet ghi nhận mọi thứ cần biết về hiệu suất của BTC trong tháng 5. Vua tiền điện tử cho thấy nhiều tín hiệu phục hồi nhanh chóng trong các giai đoạn nhưng đã bị thu hẹp rất nhiều do bị yếu tố vĩ mô ảnh hưởng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto