NEAR ra mắt quỹ tài trợ khổng lồ $800M, giá tăng gần 20%

Trong khi Fantom, Harmony Avalanche và Celo đều đã tung ra quỹ phát triển hệ sinh thái 9 con số, NEAR đang thiết lập một mốc mới với việc ra mắt quỹ tài trợ khổng lồ 800 triệu đô la.

Được công bố hôm nay, blockchain tốc độ cao tự xưng đã thành lập quỹ với các giai đoạn chính bao gồm:

Ngoài ra, DeFi là trọng tâm chính của chương trình, với quỹ 350 triệu đô la từ Proximity Labs. Một “DeFi DAO” mới được thành lập sẽ chi phối cách chi tiêu các khoản tiền đó và các giao thức sẽ có thể áp dụng cho các chương trình khai thác thanh khoản thông qua DAO. Proximity là một nhóm những dự án đóng góp NEAR ban đầu tách khỏi công ty mẹ như một thực thể độc lập với sự tài trợ từ NEAR Foundation.

Đồng sáng lập NEAR, Illia Polosukhin, cho biết chương trình đã phân phối 45 triệu đô la từ quỹ trong năm nay, đặc biệt tập trung vào các khối xây dựng hệ sinh thái giai đoạn đầu.

“Rất nhiều dự án cho đến nay đã trở thành cơ sở hạ tầng. Croncat cho phép khả năng gửi các giao dịch vào những thời điểm khác nhau, Cartosis đang thử nghiệm các hợp đồng thông minh – do đó, hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình mới, hỗ trợ lưu trữ.”

Đầu tháng 10, dự án hệ sinh thái Aurora đã huy động được 12 triệu đô la để kích hoạt các hợp đồng Máy ảo Ethereum (EVM) trên blockchain NEAR, đây có thể là bước đầu tiên hướng tới một hệ sinh thái DeFi đầy đủ.

Xem thêm:  Bitcoin có thể lao dốc khi các nhà đầu tư cảnh báo chứng khoán đang đạt đến trạng thái “bong bóng”

“Trước đây có cảm giác rằng bạn phải kéo hệ sinh thái, nhưng bây giờ hệ sinh thái đang kéo bạn. Đã đến lúc DeFi ‘lãi mẹ đẻ lãi con’”, Polosukhin hào hứng chia sẻ.

NEAR ra mắt vào tháng 4 năm 2020 sau các đợt bán token từ những người ủng hộ nổi tiếng bao gồm Andreessen Horowitz và Pantera Capital.

Ngay sau khi tin tức được công bố, giá NEAR đã tăng gần 20% lên mức cao $11,63 với khối lượng giao dịch tăng hơn 118% lên $543 triệu. NEAR hiện xếp hạng thứ 35 với mức vốn hóa thị trường là $6 tỷ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Coindesk