Nayib Bukele nỗ lực tái đắc cử Tổng thống El Salvador sau chiến dịch Bitcoin thảm bại

Được cho là một trong những trader nổi bật nhất trong không gian tiền điện tử, đồng thời là Tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele đang nỗ lực để được tái đắc cử sau khi thất bại với kế hoạch chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp của quốc gia.

Danh mục đầu tư của Bukele khác xa với giấc mơ của một trader và hiện đang thua lỗ nặng nề. Nó dự kiến sẽ kéo dài thua lỗ cho đến khi đợt tăng giá mới trên thị trường bắt đầu.

Mức giá mua trung bình của tổng thống El Salvador là 51.000 đô la, trong khi BTC đang giao dịch ở mức 19.573 đô la.

Danh mục đầu tư Bukele

Nguồn: NayibTracker

Lần mua cuối cùng của ông ấy được thực hiện vào tháng 7, khi giá BTC giảm xuống còn 19.000 đô la.

Thật không may, giao dịch Bitcoin không thành công không phải là vấn đề duy nhất với chiến lược triển khai tài sản kỹ thuật số.

Bukele đã tích cực ủng hộ việc triển khai Bitcoin làm tiền tệ quốc gia, bao gồm việc nộp thuế bằng các loại tiền kỹ thuật số, sử dụng BTC làm công cụ thanh toán và tích hợp tiền điện tử trong giao dịch nước ngoài.

Như dữ liệu cho thấy, cuộc thử nghiệm đã thất bại thảm hại, vì phần lớn người dân El Salvador không muốn sử dụng một công nghệ tương đối phức tạp – đặc biệt là những công dân cao tuổi.

Ngoài ra, một mục tiêu quan trọng khác trong kế hoạch của Bukele là trấn áp tội phạm thành công.

Dưới sự điều hành của ông, El Salvador không còn dẫn đầu danh sách các quốc gia có nhiều vụ giết người nhất tính theo đầu người. Nhờ các biện pháp hiệu quả chống lại các băng nhóm tội phạm, Bukele được xếp hạng cao nhất trong số các nhà lãnh đạo châu Mỹ, làm tăng cơ hội tái đắc cử dù thất bại trong cuộc thử nghiệm Bitcoin.

Xem thêm:  John McAfee không tin Bitcoin sẽ tăng lên 1 triệu đô la, nhưng vẫn chày cối đánh cược

Cảnh báo của Fitch Ratings 

Ông lớn xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings tiếp tục cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ của El Salvador.

Fitch Ratings đã quyết định hạ cấp phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) của El Salvador từ mức CCC- xuống CC-. Lý do được công bố là vì quốc gia này đang phải đối mặt với nguồn thanh khoản “thảm khốc” khi thời gian đáo hạn trái phiếu đang cận kề.

Động thái này phản ánh quan điểm của Fitch rằng:

“Vị thế tài chính, thanh khoản bên ngoài và khả năng tiếp cận thị trường của El Salvador cực kỳ hạn chế giữa bối cảnh nhu cầu tài chính cao và kỳ hạn trái phiếu lớn trị giá 800 triệu USD vào tháng 01/2023 khiến một số loại vỡ nợ có thể xảy ra.”

Fitch ước tính El Salvador sẽ cần khoảng 3,7 tỷ USD từ nay đến tháng 01/2023 và “khoảng cách tài chính không xác định” là gần 900 triệu USD.

“Tình hình thanh khoản của El Salvador đang rất nghiêm trọng trước khoản thanh toán Eurobond vào đầu năm sau”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi