Mỹ và Châu Âu có thể tận dụng lợi thế khi Trung Quốc phán quyết án tử cho Bitcoin không?

Bị phớt lờ trong suốt đợt tăng giá, Trung Quốc một lần nữa đang cố gắng làm cho mình có liên quan bằng cách sử dụng cách tiếp cận “cổ hũ” diệt vong Bitcoin.

bitcoin

Kể từ khi MTt.Gox ra đời vào năm 2014, Trung Quốc hết lần này đến lần khác là nguồn cung cấp FUD chính và lần này một số ủy ban tuyên bố họ muốn đàn áp hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin.

Về giao dịch, họ đã đàn áp hoạt động kể từ năm 2017. Đó là lý do tại sao trong suốt đợt tăng giá này, không ai chú ý đến Trung Quốc do họ đang tự cô lập mình, mặc dù đây là nơi sự bùng nổ tiền điện tử được quan tâm.

Đàn áp hoạt động khai thác cũng là chủ đề thỉnh thoảng được đưa ra. Một số chính quyền địa phương ở đây xuất bản các thông báo về việc khai thác Bitcoin, nhưng nhìn chung không có gì xảy ra.

Tâm lý ở Trung Quốc dường như cũng giống như vậy. Giá GPU không giảm. Thay vào đó, cảm giác là Bắc Kinh lại một lần nữa chỉ biết đe dọa nhưng sẽ không làm thật.

Tuy nhiên, một số người không bỏ lỡ cơ hội cho thấy Bắc Kinh đang nghiêm túc với một số tin đồn rằng Huobi Pool đã ngừng hoạt động của miner Trung Quốc, khi họ vừa tạm ngừng dịch vụ khai thác trên đám mây.

Hành động của thị trường hiện đang được cho là do điều này, mặc dù giá giảm trước khi xảy ra tất cả và trong khi một số người dự đoán về ngày tận thế thì hậu quả trung và dài hạn của bất kỳ cuộc đàn áp nào đối với các miner có thể sẽ rất có lợi không chỉ cho Bitcoin mà còn cho Mỹ và châu Âu

Đó là lý do tại sao một số người cho rằng đây chỉ là đe dọa, nhưng nếu họ làm thật, ít nhất các quốc gia phương Tây sẽ chào mừng một số Bitcoiner khi ASICS trở về nhà.

Sự dối trá của Trung Quốc

Các quốc gia phương Tây và Trung Quốc đã có một thỏa thuận rất đơn giản: Phương Tây cung cấp bộ não, Trung Quốc cung cấp sức lao động.

Do đó, đầu tư tràn đến Trung Quốc và quốc gia này đã vinh danh đăng cai tổ chức sự kiện Devcon thứ hai ở Thượng Hải vì một số công ty thông minh nhất ở phương Đông và phương Tây đã hợp tác để chế tạo thiết bị mới khá thú vị. Thậm chí, có thể tạo ra những điều tuyệt vời hơn nữa để mang lại cho máy móc khả năng hành động và “suy nghĩ” thông qua việc kết hợp những tiến bộ của wi-fi, cảm biến, công nghệ blockchain và các công nghệ mới khác đã được phát triển trong nhiều năm và cuối cùng đã sẵn sàng để sử dụng, ít nhất về mặt thực nghiệm.

Sự việc được đẩy lên cao trào khi Trung Quốc quyết định phản bội lại quy luật ngầm này mà không báo trước, bằng cách loại bỏ “bộ não” và giữ lại thiết bị.

ASICS không được phát minh ở Trung Quốc và cũng không được phát triển lần đầu tiên ở đó. Chúng được phát minh ra ở phương Tây giống như hầu hết mọi thứ trong không gian này và được giao cho Trung Quốc vì thỏa thuận ngầm nói trên. Các quốc gia phương Tây muốn sản xuất thiết bị ở đó vì họ có thể nhập khẩu chúng trở lại sau khi tận dụng nguồn vốn lao động khổng lồ chưa được khai thác và đó vẫn là thiết bị của họ.

Thay vào đó, câu chuyện hiện tại là Trung Quốc duy trì khả năng sản xuất và xuất khẩu của mình trong khi cấm khía cạnh tiêu thụ như cấm các sàn giao dịch, nghĩa là cấm các biện pháp khuyến khích phương Tây tham gia vào đất nước của họ vì không còn thị trường tiền điện tử Trung Quốc nữa.

Về lý thuyết, giới lãnh đạo Trung Quốc được cho là rất không thống nhất với những hành động và tuyên bố mâu thuẫn có thể xuất phát từ việc không thể cấm Bitcoin.

Tuy nhiên, trong thực tế vẫn còn tồn tại thị trường tiền điện tử Trung Quốc. Trong trường hợp này, phần lớn là các nhà chức trách quá thù địch với việc hợp tác xây dựng thiết bị theo phong cách trước năm 2017 để phát triển thịnh vượng.

Do đó, xu hướng hiện đang phát triển dẫn đến sự bùng nổ khai thác ở cả Mỹ và châu Âu, vốn đang chuyển đổi khai thác rất lặng lẽ nhưng cơ bản, bằng chứng là trang trại khai thác Bitcoin Greenidge Generation và nhà máy điện ở New York.

Xem thêm:  Tại sao Tesla “lật mặt” lại tốt cho Bitcoin?

ASICS sắp về nhà

Sự sụp đổ của Trung Quốc (nơi tiền điện tử được quan tâm) bắt đầu hoặc tăng tốc cùng với sự phát triển của các miner tiền điện tử giao dịch cổ phiếu.

Họ hầu như không tồn tại trước đợt tăng giá này. Quan trọng hơn, một số trong đó đã bắt đầu tài trợ cho việc phát triển và sản xuất ASICS ở phương Tây.

Quá trình này sẽ mất một thời gian, nhưng vào cuối chu kỳ bùng nổ, bối cảnh khai thác tiền điện tử có thể sẽ hoàn toàn biến đổi và chúng ta có thể một lần nữa chứng kiến ​​vòng quay khác của bánh xe thống trị khai thác.

Điều này đang xảy ra bởi vì có thị trường cho hoạt động khai thác. Có rất nhiều tiền kiếm được từ khai thác tiền điện tử và cả Châu Mỹ cũng như Châu Âu đều sở hữu rất nhiều khu vực ngoại ô để khai thác.

Ở những nơi mà các nhà chức trách phương Tây quan tâm, họ nói chung không can thiệp vào từng chi tiết và một số thậm chí còn cố gắng thu hút miner Bitcoin. Đây là những doanh nghiệp máy tính đổi mới công nghệ cao và rất tiên tiến.

Đồng thời, những nơi mà các Bitcoiner quan tâm lấy lại thiết bị của họ là rất quan trọng để có thể tiếp tục ở nơi họ đã rời đi và bắt đầu hoạt động lại.

Do đó, nhiều Bitcoiner đang tài trợ cho miner phương Tây với Bitfarms là công ty mới nhất huy động được 75 triệu đô la Canada. Điều này sẽ hướng tới việc mang nhiều ASICS hơn về nước.

Vì những miner này được tài trợ thông qua cổ phiếu chứng khoán nên cũng trực tiếp mang lại lợi ích cho holder Bitcoin vì miner có thể huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán thay vì chỉ thông qua việc bán Bitcoin.

Do đó, có xu hướng tài trợ cho họ, trong đó một số thậm chí bỏ qua các biện pháp cơ bản như P/E (tỷ số giá/lợi nhuận) vì họ gián tiếp hưởng lợi thông qua việc miner không mang lại nguồn cung mới với cùng tỷ lệ như một số trang trại Trung Quốc.

Vì miner Bitcoin Trung Quốc đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt và các nhà sản xuất ASICS của Trung Quốc cũng vậy.

Do đó, đối với một số người, đàn áp miner Trung Quốc là tin rất tốt vì nó sẽ đẩy nhanh hơn nữa xu hướng này và thậm chí có thể gửi thêm nhiều tiền hơn nữa cho các nhà phát triển cũng như nhà sản xuất ASICS phương Tây, để mang thiết bị về nước một cách hiệu quả.

Đó là lý do tại sao nhiều người không tin Trung Quốc sẽ thực sự đàn áp, mà chỉ là đe dọa. Nhưng nếu điều đó thực sự xảy ra thì sẽ không có gì thay đổi từ góc độ kỹ thuật vì hashrate sẽ chỉ điều chỉnh và một khi nó xảy ra, các miner phương Tây sẽ có lợi nhuận gấp đôi so với trước đây với ước tính 50% miner BTC hiện hoạt động ở Trung Quốc, hoặc có lẽ chỉ trên 40%.

Nếu miner phương Tây kiếm được lợi nhuận cao hơn gấp đôi, họ sẽ nhận được gấp đôi số tiền và những người nắm giữ BTC sẽ thấy nguồn cung mới ít hơn gấp đôi. Đây có thể là xu hướng liên tục vì một số di chuyển nhanh hơn trong cả sản xuất cũng như khai thác.

Một số người mới hơn có thể phản ứng tốt, nhưng đối với những người có nhiều thông tin hơn, đó sẽ là một cơ hội tích lũy tốt vì bất kỳ tác động bất lợi nào có thể là cảm tính và ngắn hạn, trong khi tác động có lợi rất có thể là cơ bản và lâu dài.

Do đó, các hành động của Đảng Cộng sản Trung Quốc không quan trọng vì các động lực cố hữu của Bitcoin dĩ nhiên đã được đặt ra để bắt đầu một vòng xoay khác trên bánh xe thống trị khai thác.

Điều quan trọng là phương Tây sẽ mang thiết bị về nhà và Trung Quốc chỉ có thể đang đẩy nhanh tốc độ đó khi họ hiện đang trở nên hoàn toàn bất lực trong việc ảnh hưởng xấu đến Bitcoin toàn cầu.

Theo Trustnodes