Mỹ thưởng 15 triệu đô la cho thông tin về nhóm ransomware Conti của Nga

Ned Price, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đang thưởng tổng cộng 15 triệu đô la cho thông tin về nhóm ransomware Conti có trụ sở tại Nga.

Phần thưởng bao gồm 10 triệu đô la cho “nhận dạng và/hoặc vị trí” của các lãnh đạo chủ chốt và 5 triệu đô la cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ bất kỳ ai tham gia vào “cuộc tấn công ransomware Conti”.

“Khi đưa ra phần thưởng này, Hoa Kỳ thể hiện cam kết bảo vệ các nạn nhân tiềm năng của ransomware trên khắp thế giới khỏi bọn tội phạm mạng”.

Phần thưởng được cung cấp theo Chương trình phần thưởng tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia của Bộ Ngoại giao Mỹ.

FBI ước tính hơn 1.000 nạn nhân đã thanh toán hơn 150 triệu đô la cho nhóm Conti, khiến nó trở thành biến thể ransomware tốn kém nhất từng được ghi nhận.

Tháng trước, CNBC báo cáo rằng nhóm Conti đã bị thiệt hại do rò rỉ thông tin chi tiết về quy mô, lãnh đạo và hoạt động kinh doanh cũng như mã nguồn ransomware. Những rò rỉ dường như là một hành động trả thù cho việc Conti ủng hộ cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Cũng trong tháng 4, Bleeping Computer đã báo cáo rằng một trình tải độc hại mới có tên Bumblebee có lẽ là sự phát triển mới nhất của nhóm Conti, thay thế backdoor BazarLoader được sử dụng để cung cấp payload (tải trọng) ransomware.

Xem thêm:  Số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đang bắt đầu giảm trở lại

Theo các nhà nghiên cứu, sự xuất hiện của Bumblebee trong các chiến dịch lừa đảo đồng thời với việc giảm sử dụng BazarLoader để phân phối phần mềm độc hại mã hóa tệp.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo The Block