Mỹ có kế hoạch lớn cho tiền điện tử giữa lúc thị trường suy thoái

Từ mức ATH $69k chỉ mới vào tháng 11 năm ngoái, Bitcoin hiện đã mất gần 50% giá trị. Chúng ta có thể thấy thị trường đang biến động dữ dội và không thể phủ nhận việc áp dụng lĩnh vực này đang ở đỉnh cao.

Bitcoin

BTC/USDT Nguồn: Tradingview

Chính sách tiền tệ và môi trường pháp lý

Nhiều chuyên gia coi sự yếu kém của thị trường là hậu quả của việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) rút thanh khoản. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi về các quy định gây cản trở ngành công nghiệp này cũng leo thang.

Nga dường như sắp tiến hành các cuộc đàn áp, Vương quốc Anh tăng cường quy định nghiêm ngặt với quảng cáo tiền điện tử và EU lo lắng về mức khai thác của lĩnh vực. Trong khi đó, Hoa Kỳ nổi lên cuộc tranh luận gay gắt về điều gì cấu thành “chứng khoán” khi nói đến token, với vụ kiện Ripple vs SEC lên đến đỉnh điểm.

Như đã nói, chính quyền Biden được cho là đang chuẩn bị chiến lược toàn diện về tài sản kỹ thuật số.

Theo các nguồn tin, bản phát hành ban đầu phác thảo những rủi ro và cơ hội của ngành được dự kiến công bố ​​vào tháng 2/2022. Nếu đúng như vậy, sắc lệnh liên quan đến tiền điện tử sẽ đưa Tổng thống Biden và chính quyền của ông trở thành tâm điểm trong lĩnh vực này.

Tài liệu dựa trên một số hướng dẫn sơ bộ và chưa đầy đủ của cơ quan quản lý chứng khoán SEC, cơ quan quản lý hàng hóa CFTC và Bộ Tài chính Hoa Kỳ cùng các cơ quan khác.

Gần đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler lưu ý rằng cơ quan sẽ giám sát chặt chẽ hơn các sàn giao dịch crypto, cùng với việc tập trung đưa lĩnh vực này vào diện “bảo vệ nhà đầu tư”. Điều đáng nói là chúng ta vừa thấy cơ quan quản lý từ chối thêm 2 quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) hỗ trợ vật lý.

Xem thêm:  Khảo sát của Ripple cho thấy sự quan tâm của thế giới thực đến BTC, ETH, XRP, Stablecoin và CBDC

Hướng dẫn toàn diện?

Báo cáo lưu ý rằng các dự thảo sau đó của bản phát hành sắp tới sẽ phác thảo “những thách thức về kinh tế, quy định và an ninh quốc gia” trong lĩnh vực tiền điện tử.

Chỉ thị sẽ được các cơ quan khác như Hội đồng giám sát ổn định tài chính và Bộ Thương mại Hoa Kỳ cân nhắc. Cùng với đó, báo cáo trích dẫn khả năng CBDC của Hoa Kỳ được thực hiện.

Chỉ mới gần đây, Fed cho biết trong báo cáo sơ bộ của mình:

“Sự ra đời của CBDC là sự đổi mới có ý nghĩa rất lớn đối với tiền tệ của Hoa Kỳ”.

Trong khi ngân hàng trung ương mở rộng cửa cho CBDC trong tương lai, Fed sẽ đưa ra ý kiến công khai trong báo cáo cho đến ngày 20/5/2022.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto