Mục tiêu ngắn hạn của Bitcoin là $35k và sẽ không có sự phục hồi hình chữ V

Altcoin đã chứng kiến ​​sự phục hồi nhẹ nhàng vào ngày 13/5 khi cơn hoảng loạn ban đầu gây ra bởi sự sụp đổ UST dẫn đến bán tháo Bitcoin và nhiều stablecoin mất chốt Đô la Mỹ bắt đầu giảm và các trader yêu thích rủi ro tìm cách ‘hốt’ tài sản ở các mức thấp hàng năm.

Bất chấp sự điều chỉnh đáng kể đã xảy ra trong tuần qua, bò Bitcoin đang tìm cách quay trở lại vùng 30.000 đô la, một mức đã được bảo vệ nhiều lần trong thị trường tăng giá năm 2021.

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích nói về triển vọng của Bitcoin trong tương lai khi giá cố gắng phục hồi.

Bitcoin sắp có short squeeze?

Nền tảng phân tích Coinalyze cung cấp cái nhìn sâu sắc về tâm lý thị trường phái sinh, đánh giá các vị trí long/short của Bitcoin đối với hợp đồng vĩnh viễn BTC/USD trên ByBit.

Nguồn: Twitter

Như được thể hiện trong nửa dưới của biểu đồ, sự quan tâm đến short, được biểu thị bằng màu đỏ, đã tăng lên trong thời kỳ suy thoái thị trường gần đây cho thấy rằng các trader phái sinh dự kiến ​​sẽ giảm nhiều hơn trong ngắn hạn.

“Tâm lý rất tiêu cực trong vài ngày qua, như được thấy trong tỷ lệ long/short và funding rate của ByBit. Dự kiến ​​sẽ có một đợt short squeeze/ bật lên”, nhà sáng lập Coinalyze, Gabriel Dodan, bình luận.

Ngày 12/5, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức thấp $28.600 của tháng 5 năm 2021. Sự phục hồi nhìn thấy vào ngày 13/5 được dự đoán là do “hàng loạt tin xấu được tung ra” giữa lúc cả không gian hoảng sợ bởi sự thất bại của UST.

Xem thêm:  Khi các tùy chọn thanh toán của Bitcoin phát triển, vai trò thực sự trong tương lai của nó là gì?

Bitcoin đang dao động gần các mức thấp tháng 5 năm 2021 “có vẻ như là một điểm vào tốt với một điểm dừng chặt chẽ nếu cuộc thanh trừng tiếp tục” theo Lifchitz, nhưng các trader không nên mong đợi giá sớm quay trở lại mức 60.000 đô la mà thay vào đó nên hướng tới mục tiêu ngắn hạn khiêm tốn hơn là $ 35,000.

“Long tại $ 28,5k/ Đặt lệnh stop ở mức $ 26,5k/ Mục tiêu lợi nhuận ở mức $34,5k = tăng $6k/ giảm $2k = 3/1 tỷ lệ thắng/ thua và từ quan điểm đầu tư, nó có vẻ hấp dẫn đối với tôi”.

Sự phục hồi hình chữ V khó có thể xảy ra

Nhà phân tích thị trường ‘Rekt Capital’ đã đăng biểu đồ sau lưu ý rằng BTC “cần giữ 28.600 đô la để hỗ trợ giá thách thức 32.000 đô la” trong khi “mức đóng cửa hàng tuần dưới hộp màu xanh sẽ cực kỳ giảm giá.”

Nguồn: Twitter

Trong khi nhiều trader lạc quan đang hy vọng vào sự phục hồi nhanh chóng từ cuộc suy thoái mới nhất này, Rekt Capital cảnh báo rằng “theo tiêu chuẩn lịch sử, một sự phục hồi mạnh mẽ hình chữ V để xác định đáy thế hệ ít có khả năng xảy ra.”

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph