Mức giá hợp lý cho một domain .eth gồm 5 ký tự trong 100 năm là bao nhiêu? Có nên đánh thuế không?

Một cuộc thăm dò trên Twitter của Vitalik Buterin đã tiết lộ rằng khoảng 50% thành viên trong cộng đồng tiền điện tử nghĩ rằng giá hợp lý cho một domain (tên miền) .eth gồm 5 ký tự trong 100 năm là dưới 100 đô la.

“Mức giá hợp lý phải trả để đăng ký và đảm bảo vô điều kiện quyền sở hữu miền .eth gồm 5 ký tự trong 100 năm là bao nhiêu?”

Theo phản hồi từ cộng đồng, giá “dưới 100 đô la” là tốt nhất vì nó sẽ đảm bảo tính toàn diện cho tất cả mọi người, trong khi những người khác cho rằng giá phải cao vì quyền sở hữu tên miền sẽ kéo dài trong 100 năm.

Rodney Ramsey lập luận rằng “vì .eth có rất ít tiện ích bên ngoài đầu cơ, nên việc đăng ký phải càng rẻ càng tốt. Nếu mọi người muốn đầu cơ và giao dịch chúng, thì hãy cứ như vậy, với bất cứ giá nào họ muốn”.

Phản hồi đối với một số thành viên cộng đồng cho thấy rằng Buterin đang cố gắng ngăn chặn “những kẻ đầu cơ tích trữ” tên miền và cung cấp cho những người chơi nhỏ cơ hội sở hữu những tên miền này.

“Hiện trạng sẽ khiến những người chơi nhỏ hơn không thể mua được bất cứ thứ gì thú vị vào năm 2050 vì tất cả đã có chủ”.

Trong khi đó, một số thành viên cộng đồng cho rằng Buterin nên để thị trường quyết định giá trị cho những tên miền ENS 5 ký tự này.

“Tại sao thị trường không thể quyết định điều này?”.

Tính đến thời điểm báo chí, hơn 91.130 người đã tham gia cuộc bình chọn.

Buterin kêu gọi đánh thuế tên miền ENS

Vitalik Buterin gần đây đã đề xuất mức phí 3% hàng năm đối với tên miền ENS cho người trả giá cao nhất.

Xem thêm:  Bitcoin phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 9,600 đô la nhưng vẫn khiến nhà phân tích lo lắng sẽ có cú “sụp đổ kinh hoàng”

Theo Buterin, chủ sở hữu tên miền ENS nên trả 3% phí hàng năm để duy trì quyền sở hữu. Một nhà đầu tư trả giá thầu cao nhất 500.000 đô la cho tên miền của họ sẽ phải trả 15.000 đô la thuế hàng năm.

Theo anh, điều này sẽ khiến mọi người không tích trữ tên miền mà họ không sử dụng.

Miền ENS đang gia tăng

Tên miền ENS đã được sử dụng rộng rãi và phát triển trong thời gian gần đây.

“Số liệu thống kê tháng 8 năm 2022 cho ENS

Theo dữ liệu có sẵn, tên miền ENS đã tạo ra 4,7 triệu đô la doanh thu, đồng thời có thêm hơn 300.000 lượt đăng ký .eth mới trong tháng 8.

Nó cũng được tiết lộ rằng tên miền ENS đã thêm 34.000 tài khoản mới với ít nhất một tên ENS và tạo ra doanh thu cao thứ ba trong tháng 8 với 2.744 ETH (4,3 triệu đô la).

Các thành viên cộng đồng đang ghi nhận sự phát triển của tên miền ENS cho sự kiện Merge của Ethereum sắp tới.

Việc sử dụng tên .eth đã trở thành trend trong cộng đồng tiền điện tử vì một số tài khoản Twitter có ảnh hưởng hiện sử dụng chúng làm tên hồ sơ của họ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoSlate