Mùa xuân đang quay trở lại với Bitcoin, BNB, XRP, DOT, LUNA?

Khi mùa đông trên thị trường tiền điện tử chuyển sang mùa xuân, liệu tâm lý của các nhà đầu tư có trở nên tích cực?

Nếu mùa đông đến, mùa xuân sẽ còn lâu mới xuất hiện

Vào ngày 13 tháng 3, Santiment đã công bố dữ liệu cho thấy tâm trạng của nhà đầu tư về kỳ vọng giá. Tâm lý có trọng số đối với BTC, BNB và XRP đều trong vùng tích cực, nhưng vẫn ở mức thấp hơn 0,1. Mặc dù vậy, Santiment đưa ra giả thuyết rằng, đây là tín hiệu cho thấy các trader tin vào khả năng tăng giá đối với tài sản.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, tâm lý có trọng số của Bitcoin đã rơi trở lại vùng tiêu cực, dừng ở mức -0,614.

Tâm lý của Bitcoin trước đây đã giảm mạnh xuống dưới 0 khi giá của tài sản giảm từ vùng $ 44.000, cho thấy sự khôn chắc chắn trên thị trường vẫn kéo dài. Hiện tại, có vẻ như Bitcoin cần vượt qua nhiều mức kháng cự hơn trước khi thị trường bước vào đà tăng trưởng.

tiền điện tử

So sánh tâm lý thị trường của BTC và các altcoin hàng đầu Nguồn: Santiment 

Tâm lý thị trường của BNB, XRP và DOT

Mặc dù BNB đang sao chép hiệu suất giá của Bitcoin, nhưng tâm lý đối với tài sản này hiện đang trên mức 1,0. Tuy nhiên, trong quá khứ, tâm lý thị trường BNB có xu hướng tăng đột biến trong ngắn hạn, sau đó rơi vào lãnh thổ tiêu cực trong thời gian dài.

Với XRP, tài sản này đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 15%, có thể là nhờ vào phán quyết có lợi trong vụ kiện giữa SEC và Ripple Labs, khi thẩm phán bảo vệ Thông báo Công bằng của Ripple. Trên thực tế, tâm lý có trọng số đối với XRP đã ở mức tích cực kể từ ngày 7 tháng 3 và hiện đang ở mức 1,337.

Xem thêm:  Bitcoin có nguy cơ trượt về khu vực thanh khoản quan trọng này trước khi phá vỡ $12k

Mặc dù giá của XRP một lần nữa vượt qua vùng $ 0,8. Tuy nhiên, vì sự hưng phấn của các nhà đầu tư XRP đến từ việc thị trường từng sụt giảm mạnh, mọi người sẽ cần phải xem xét cả hoạt động on-chain và các bản cập nhật của tòa án.

Trong khi đó, như Santiment đã lưu ý, tâm lý của Polkadot đã chuyển từ lãnh thổ tích cực sang tiêu cực, mặc dù giá tăng và có thêm sự gia nhập của một số parachains mới. Tuy nhiên, tâm lý dành cho DOT chủ yếu vẫn nằm trong vùng tiêu cực kể từ giữa tháng 12.

Tâm lý LUNA vẫn dao động quanh mức 0

Mọi sự chú ý đang đổ dồn vào Terra, một loại tài sản mới nổi hiện nằm trong số top 10 tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, giá đã bắt đầu xu hướng giảm sau khi thiết lập các mức đỉnh cục bộ, dẫn đến tâm lý thị trường giảm gần như thẳng đứng. Thế nhưng, các nhà đầu tư dường như chưa sẵn sàng từ bỏ khi tâm lý có trọng số của LUNA đang dao động quanh mức 0,104 vào ngày 12 tháng 3.

Để giữ cho tâm lý thị trường trên mức 0, LUNA sẽ phải chứng minh rằng các đợt tăng trưởng gần đây của mình là đà tăng bền vững.

tiền điện tử

Tâm lý thị trường LUNA Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto