Mùa đông tiền điện tử đang trở nên khắc nghiệt khi ‘không có nhu cầu lớn để tái tạo đòn bẩy’

Mùa đông tiền điện tử có thể đang trở nên khắc nghiệt khi giới đầu tư tổ chức đã tạm dừng việc mua lại (redemption) hai loại stablecoin hàng đầu, theo một phân tích gần đây được viết bởi Sheena Shah, trưởng nhóm nghiên cứu tiền điện tử của Morgan Stanley.

Nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết tính thanh khoản của nền kinh tế tiền điện tử được cải thiện

Nhà phân tích cho biết thêm rằng, nhu cầu cũng đã giảm giữa các nhà đầu tư tìm kiếm đòn bẩy và trình bày chi tiết về sự thiếu hụt lớn trong hoạt động cho vay tài chính phi tập trung (Defi).

“Dường như không có nhu cầu lớn để tái tạo đòn bẩy trong thế giới tiền điện tử vào lúc này”, Shah nhận xét trong ghi chú nhà đầu tư được xuất bản vào hôm qua (22/8). “Sẽ rất khó để chu kỳ tiền điện tử này chạm đáy nếu không có sự gia tăng đòn bẩy fiat hoặc đòn bẩy tiền điện tử”.

Nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết tính thanh khoản của nền kinh tế tiền điện tử được cải thiện

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng giờNguồn: Tradingview

Shah giải thích rằng, tuần trước vốn hóa tổng thể của thị trường stablecoin, hiện là 153,26 tỷ đô la, đã không giảm giá trị lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2022. Bà cho biết “việc xóa bỏ đòn bẩy tổ chức cực độ” đã tạm dừng một thời gian ngắn. Dữ liệu thị trường cho thấy, trong 30 ngày qua, vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã tăng 2,6%, trong khi USD Coin (USDC) giảm 4,6%.

Shah đã nhận thấy sự sụt giảm về vốn hóa của USDC và nó đã bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng Bảy.

“Sự sụt giảm vốn hóa thị trường của USDC bắt đầu trước sự thay đổi về quy định và có vẻ giống với sự sụt giảm đã thấy hồi đầu năm, từ tháng 3 đến tháng 5”.

Tháng 9 là tháng tối tệ cho tiền điện tử nhưng…

Nền kinh tế tiền điện tử đã bị tổn thất vào cuối tuần trước, khi vốn hóa giảm từ 1,18 nghìn tỷ đô la xuống 1,022 nghìn tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Nhiều người cho rằng tổng vốn hóa có thể giảm hơn nữa vào tháng 9, vì theo lịch sử, đây là một tháng tồi tệ đối với thị trường.

Xem thêm:  Những altcoin nằm trong tầm ngắm của trader này sắp có đợt tăng giá lịch sử

Vào ngày 21 tháng 8, tài khoản Twitter có tên Bleeding Crypto đã thảo luận về việc tháng 9 tồi tệ trong suốt 4 năm qua.

“Chúng ta đều thấy tháng 9 khá tệ với tiền điện tử, nhưng nếu bạn muốn tin ‘lần này thì khác’ – Bạn có thể chọn nhắm mắt làm ngơ, còn tôi sẽ chọn lắng nghe thị trường”.

Nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết tính thanh khoản của nền kinh tế tiền điện tử được cải thiện

Nguồn: Twitter

Mặc dù vốn hóa đã giảm, những người tham gia thị trường tin rằng tháng 9 này có thể khác.

Đó là bởi vì sự kiện Merge đáng mong chờ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 9 và nhiều người cho rằng Ethereum (ETH) có thể bùng nổ. Tuy nhiên, rất có thể Merge đã được định giá vì ETH đã chứng kiến mức tăng đáng kể vào tháng trước, điều đã giúp phần còn lại của thị trường vượt nạn vào cùng thời điểm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin