Mua dip có phù hợp với Bitcoin, ETH và Altcoin bây giờ không?

Trong các cuộc khủng hoảng tiền điện tử, rất nhiều người lạc quan thường xuyên kêu gọi mua dip trên khắp phương tiện truyền thông. Có lẽ là do cộng đồng crypto luôn có tâm lý nhìn xa trông rộng và coi tình hình thị trường hiện tại là một cơ hội.

Tâm lý xã hội và giá Bitcoin Nguồn: Santiment

Theo Santiment, sau khi Bitcoin giảm xuống dưới mốc 30.000 đô la, tâm lý xã hội đã chạm đáy. Tình trạng này xảy ra ​​lần cuối vào khoảng 12 tháng trước. Điều kiện thị trường như vậy được coi là cực kỳ có giá trị trong quá khứ, do thị trường phục hồi mạnh mẽ từ các khu vực đó của chỉ số tâm lý này.

Tuy nhiên, lần đầu tiên vào năm 2021, tốt hơn hết là bạn nên đề phòng vì mua dip có thể không còn là phương pháp phù hợp với hiện tại nữa.

Có phải bản tính thiếu kiên nhẫn đang thôi thúc bạn mua dip?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem thị trường Bitcoin hiện đang ở đâu.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC / USDT Nguồn: Tradingview

Theo biểu đồ, tâm lý mua dip thể hiện rõ khi Bitcoin gần đây bước vào vùng nhu cầu được thiết lập vào đầu tháng. Xác suất phục hồi vẫn cao trong phạm vi này và áp lực mua có thể tạo ra một số lần phục hồi ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là bitcoin sẽ thiết lập giai đoạn mới và hướng tới 60.000 đô la? Cần phải phân tích sâu hơn để trả lời câu hỏi đó.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC / USDT Nguồn: Tradingview

Thu nhỏ biểu đồ, xu hướng ở cấp độ vĩ mô vẫn chưa được thể hiện rõ ràng (mặc dù nghiêng về phía giảm giá). Phạm vi cấu trúc mà Bitcoin củng cố trong tháng qua là chỉ báo mạnh mẽ cho thấy thị trường có thể đạt mức thấp khác trong vài tuần tới. Trong 2 tuần tới, Bitcoin có khả năng hướng đến 35.000 đô la nhưng chỉ một động thái retest không có nghĩa là sự xác nhận đảo chiều tăng giá.

Từ chối mạnh mẽ ở mức 35.000 đô la sẽ xác nhận diễn biến sụt giảm khác, với vùng nhu cầu tiếp theo nằm dưới 24.000 đô la. Đó là một dự báo kịch tính, nhưng không thể bỏ qua. Do vậy, mua dip vào lúc này dường như không còn là lối chơi thông minh nữa.

Xem thêm:  Bitcoin tăng vọt $1.700 lên trên ngưỡng tâm lý $60k, “chó” thống trị altcoin

Số lượng địa chỉ hoạt động bắt đầu giảm

bitcoin

Số lượng địa chỉ hoạt động của Bitcoin và ETH Nguồn: Glassnode

Về chỉ số on-chain cơ bản, số lượng địa chỉ hoạt động của Bitcoin và ETH đều bắt đầu cạn kiệt. Theo dữ liệu của Glassnode, địa chỉ hoạt động của BTC giảm 24% kể từ khi đạt đỉnh từ tháng 3 đến tháng 5 và địa chỉ ETH đang hoạt động giảm khoảng 30%.

Trong khung thời gian dài hơn, số lượng địa chỉ hoạt động trung bình vẫn cao nhưng chênh lệch theo hành động giá thường không quá chính xác cho thị trường.

Vậy có nên mua dip không?

Theo CEO Ki Young-Ju của CryptoQuant, thị trường gấu Bitcoin có thể đã được xác nhận trong 24 giờ qua. Ki đề cập rằng cá voi bán trên các sàn giao dịch trong 24 giờ qua càng nhấn mạnh khả năng giảm giá.

Chỉ số cá voi đầu hàng Nguồn: Ki Young-Ju

Do đó, nhà đầu tư nên cẩn thận trước khi mua dip trong lần giảm này. Có rất ít cơ hội thành công so với thị trường ngay bây giờ, do đó, một chút kiên nhẫn có thể mang lại cho nhà đầu tư cơ hội mua dip tốt hơn trong tương lai.

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AMBCrypto