“Mua Bitcoin thụ động tinh vi” đang diễn ra mạnh mẽ trên các sàn giao dịch

“Mua thụ động tinh vi” trên các sàn giao dịch Bitcoin giao ngay trùng với xu hướng BTC rời sàn giao dịch đến các ví lạnh.

Bitcoin

Cú sốc cung Bitcoin được điều chỉnh Nguồn: Willy Woo

Theo dữ liệu do nhà nghiên cứu Willy Woo cung cấp, sự phục hồi giá trên thị trường Bitcoin trong hai tuần qua trùng hợp với việc hodler và các nhà đầu cơ đang gia tăng bán coin của họ.

Tuy nhiên, việc BTC có thể chịu được áp lực bán có nghĩa là có áp lực mua đến từ nơi khác. Như báo cáo vào đầu tuần này, cá voi Bitcoin đang tiến hành tích lũy ở mức giá hiện tại.

“Đợt bán này tương phản với dữ liệu trên các sàn giao dịch, cho thấy việc mua thụ động tinh vi đang diễn ra và BTC đang được chuyển sang ví do cá voi kiểm soát”. Woo cho biết thêm rằng:

“Quan điểm này đang được củng cố khi lượng coin di chuyển khỏi sàn giao dịch sang ví lạnh tăng lên. Trong khi đó, cá voi nắm giữ hơn 1.000 BTC (45 triệu USD) đang tích lũy. Điều này cho thấy các tổ chức đầu tư đang triển khai vốn của họ”.

Bitcoin

Dòng vốn Bitcoin trên sàn giao dịch và dòng tiền đến/đi từ ví cá voi Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu on-chain từ Ecoinometrics, mặc dù giá Bitcoin giảm vào cuối tuần, nhưng số lượng các địa chỉ cá voi kiểm soát 1.000 đến 10.000 BTC lại gia tăng.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao Grap Finance tăng “khủng khiếp” 5,000% trong ngày

Mục tiêu giá BTC

Hunain Naseer, nhà nghiên cứu tại OKEx, cho biết Bitcoin sẽ cần thêm thời gian để tích lũy trong thời gian tới, do những lần từ chối gần đây và độ lệch so với đường trung bình động 20 ngày của nó, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Tuy nhiên, việc đòi lại vùng $ 46.000 sẽ giúp BTC có khả năng kiểm tra vùng $ 50.000.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày với mũi tên màu xanh lam đánh dấu giao dịch vào hôm thứ Sáu Nguồn: TradingView

Về phía giảm, Woo đã gọi $ 33.000 là mức đáy vững chắc cho Bitcoin, do tâm lý bán gần đây của hodler và các nhà đầu cơ. Nhưng $ 40.000 vẫn là mức hỗ trợ quan trọng mà BTC cần giữ vững, trong khi $ 46.000 đến $ 48.000 vẫn là vùng kháng cự mạnh đối với phe bò.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph