Mùa altcoin đã đến…..

Trong 3 ngày qua, cả Bitcoin và ETH đều đi vào mô hình nắm giữ.

Điều này có nghĩa là hợp nhất giữa $39,000 – 42,000 đối với BTC và $1,100 – 1,250 đối với ETH. Trong khi một số người lo sợ động thái hợp nhất là dấu hiệu của đỉnh thị trường sắp xảy ra thì nhiều altcoin bắt đầu bứt phá cao hơn, khiến lợi nhuận từ BTC và ETH chuyển sang những phân khúc khác của thị trường tiền điện tử.

altcoin-btc

Biểu đồ giá BTC trong tháng qua Nguồn: TradingView

Đầu tuần này, các altcoin tăng giá đều có liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi). Hôm qua và hôm nay, trọng tâm chuyển từ DeFi sang các altcoin có từ năm 2017 như IOTA và EOS.

Altcoin từ năm 2017 tăng cao hơn

Các loại hoạt động tốt nhất hiện nay hầu như là altcoin hoạt động cực kỳ tốt trong thị trường tăng giá trước đó vào năm 2016 đến đầu năm 2018.

ZRX, token gốc của giao thức sàn giao dịch phi tập trung 0x, tăng gần 25% trong 24 giờ qua, bổ sung vào mức tăng 40% mà nó đã đạt được vào đầu tuần này. ZRX có thể được hưởng lợi từ những phát triển xung quanh và việc sử dụng Matcha ngày càng tăng, một công cụ tổng hợp sàn giao dịch phi tập trung do nhóm 0x xây dựng.

IOST, MKR của MakerDAO, IOTA, EOS, Bitcoin Gold, TRX của Tron và Zcash cũng nằm trong số các loại tăng mạnh mẽ trong 24 giờ qua. Trong đó, nổi bật nhất là MKR tăng hơn 71%

Điều đáng chú ý là những coin đang tăng này hoạt động kém hơn so với các coin DeFi, Bitcoin và ETH trong mùa hè và những tuần trước, chứng tỏ hành động giá gần đây chỉ là đảo ngược để tốt hơn.

Xem thêm:  Văn phòng Tổng chưởng lý New York đang mất kiên nhẫn với Bitfinex và Tether

Tuy nhiên, không phải tất cả các token tăng giá hiện tại đều là altcoin của năm 2017. Avalanche (AVAX) tăng 11% trong ngày qua vì blockchain mới này bắt đầu tung ra các ứng dụng có thể khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh hoặc thay thế cho Ethereum.

Câu chuyện về chuỗi thây ma

Tuy nhiên, nhiều loại đang tăng cao hơn không dựa trên sự chấp nhận từ thực tế hoặc thậm chí là tiện ích tiềm năng.

Freddie Farmer, cựu giám đốc DeFi tại Wintermute Trading và là nhà phân tích ngành, đã bình luận về vấn đề này vào sáng thứ 7:

“Sự thất bại lớn nhất của chu kỳ cho đến nay là các chuỗi ma vẫn được niêm yết và sẵn có cho nhà đầu tư bình thường tham gia qua fiat on-ramp hơn là các blue chip chất lượng cao”.

Ngay cả hiện nay, sau khi DeFi chứng kiến dòng vốn và người dùng khổng lồ đổ vào, phần lớn các dự án DeFi giao dịch ngoài 50 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Các nhà phân tích kỳ vọng bảng xếp hạng sẽ thay đổi theo thời gian khi nhà đầu tư bắt đầu tập trung vốn của họ vào những loại có mục đích cơ bản và/hoặc cho phép nắm giữ dòng tiền trong tương lai.

Theo Cryptoslate