Mùa altcoin đã đến: “buy crypto” vượt qua lượng tìm kiếm “buy Bitcoin” trên Google

Kể từ khi Bitcoin vượt qua mức đỉnh 20,000 đô la và tăng cao hơn 20,000 đô la nữa, các altcoin đã thức tỉnh sau giấc ngủ đông kéo dài trong mùa đông tiền điện tử. Ethereum thiết lập mức cao nhất nhất mọi thời đại mới và hiện những token khác trên thị trường đang bắt đầu theo sau.

Để xác nhận rằng một mùa altcoin cuối cùng cũng đến với chúng ta, lượng tìm kiếm “buy crypto” đột ngột đánh bại lượng tìm kiếm tương tự cho “buy Bitcoin” trên Google Trends. Đây là lý do tại sao điều này đang xảy ra và tại sao nó chỉ là khởi đầu của sự bùng nổ của altcoin.

Dữ liệu của Google Trends cho thấy sự quan tâm đang rời xa Bitcoin

Ngày xửa ngày xưa, chỉ có Bitcoin. Sau khi sự sáng tạo của Satoshi Nakamoto bắt đầu thành công, các nhà phát triển có cùng chí hướng phải làm việc để đưa tầm nhìn của riêng họ về blockchain và tiền điện tử đến với thế giới.

Theo CoinMarketCap, hiện có hơn 8,000 altcoin được công nhận đang giao dịch. Ngoài Bitcoin, Ethereum là altcoin được xếp hạng hàng đầu. Các nhà đầu tư hiện đang xem xét các tài sản ngoài hai tài sản hàng đầu, theo Google Trends.

Lượng tìm kiếm “buy Bitcoin” từ lâu đã dẫn đầu, nhưng bắt đầu từ đợt Pump Dogecoin gần đây, mùa altcoin dường như đã bắt đầu.

Mùa altcoin đã đến: “buy crypto” vượt qua lượng tìm kiếm buy Bitcoin trên Google

Lượng tìm kiếm “buy crypto” hiện đang đánh bại “buy Bitcoin”Nguồn: Google Trends

Giờ đây, “buy crypto” đánh bại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường trong lượng tìm kiếm, theo số liệu theo dõi của gã khổng lồ tìm kiếm.

Google Trends cho Bitcoin bắt đầu đi xuống, thậm chí có thể hoạt động như một chỉ báo phủ đầu cho sự thoái lui của nó. Và bây giờ “buy crypto” đang nở rộ ngoài sự quan tâm đối với Bitcoin, đây cũng có thể là một chỉ báo về điều gì sắp xảy ra?

Hãy cẩn thận nếu bạn mua tiền điện tử, altcoin mang theo rủi ro đáng kể

Sự hấp dẫn của việc tìm kiếm “Bitcoin” tiếp theo và không phải trả 42,000 đô la một đồng coin là một động lực mạnh mẽ. Trong mùa altcoin trước, số altcoin tăng 1,000% trở lên trong một ngày không phải là hiếm. Số tiền kiếm được đã mang lại cho hàng nghìn nhà đầu cơ, những người đổ xô vào các sàn giao dịch như Binance, Coinbase, v.v.

Xem thêm:  Phí giao dịch Bitcoin tăng lên 47 đô la khi thị trường sụp đổ và có tới 130.000 giao dịch đang chờ xác nhận

Đối với những người đang cân nhắc tung xúc xắc trên bất kỳ loại tiền điện tử nào trên thị trường ngoài Ethereum, hãy có chiến lược để đầu tư. Mặc dù đỉnh điểm của sự điên cuồng hiện tại có thể không ở gần, nhưng chúng thường chỉ được nhận ra trong nhận thức muộn màng.

Mùa altcoin đã đến: “buy crypto” vượt qua lượng tìm kiếm "buy Bitcoin" trên Google

Litecoin vẫn giảm gần 70% so với mức đỉnh của nó, gần 4 năm sauNguồn: TradingView

Những người mua trong giai đoạn cuối của FOMO đã phải giữ những chiếc túi nặng và đắt tiền trong 3 năm trở lên. Nhiều altcoin, trong khi bùng nổ về ROI gần đây, vẫn giảm so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Ngay cả các tài sản như Ethereum có giá trị và đang được sử dụng rộng rãi, cũng chỉ đạt đỉnh cao hơn các kỷ lục cũ.

Rủi ro trên thị trường nói chung hiện đang cao do sự đối đầu giữa Phố Chính và Phố Wall, và các cơ quan quản lý có thể bước vào vai trò trọng tài. Phản ứng này có thể gây hại cho các tài sản đầu cơ như altcoin, vì vậy hãy “mua tiền điện tử” một cách thận trọng.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo NewsBTC