Mua $100k Bitcoin năm 2013 bằng tiền thừa kế, người anh nay đã có hơn 10 triệu đô la, còn người em song sinh nhận cái kết đắng khi đầu tư Bạc

“Chỉ tính riêng tài sản Bitcoin của anh ấy đã lớn hơn 100 lần so với toàn bộ giá trị tài sản ròng của tôi”, một redditor than thở.

Nhiều người chấp nhận Bitcoin muộn thường than thở về việc họ đã bỏ lỡ cơ hội mua Bitcoin khi giá dưới 1,000 đô la, 100 đô la hoặc thậm chí 1 đô la. Tuy nhiên, một redditor cho biết tình hình của chính anh ấy thậm chí còn tồi tệ hơn khi anh ấy buộc phải so sánh quyết định “ngu ngốc” của mình khi đầu tư vào bạc với quyết định ủng hộ Bitcoin khôn ngoan hơn nhiều của người anh em song sinh.

Câu chuyện bắt nguồn từ nickname có tên “TheDumbTwin” trên diễn đàn Reddit trong chuyên mục Silverbugs (những con bọ bạc, ám chỉ những người ủng hộ hoặc quan tâm tới đầu tư bạc), hai anh em mỗi người nhận được khoản thừa kế 100,000 đô la vào năm 2013 nhưng lại có những con đường tài chính khác nhau.

TheDumbTwin nói: “Tôi đã từng là một con bọ bạc, và tôi lập luận rằng bạc là khoản đầu tư thay thế tốt nhất cho cổ phiếu và trái phiếu”.

“Anh ấy vừa mới biết về Bitcoin và kiên quyết rằng lợi nhuận có thể theo cấp số nhân. Tôi đã lập luận kịch liệt chống lại Bitcoin, nói rằng đó chỉ là đầu cơ thuần túy và sẽ lãng phí tiền bạc”.

Bất chấp sự phản đối của TheDumbTwin, người anh trai đã đầu tư khoảng 50,000 đô la vào Bitcoin khi giá là 100 đô la, tương đương với 500 BTC. Với việc Bitcoin gần đây đã gần chạm mức cao nhất mọi thời đại năm 2017, số Bitcoin đó sẽ trị giá khoảng 9,6 triệu đô la ngày hôm nay.

TheDumbTwin cho rằng các khoản đầu tư của anh trai hiện có giá trị hơn 10 triệu đô la, trong khi 30,000 đô la mà anh ta tất tay vào bạc đã giảm xuống còn 26,000 đô la. Vào tháng 1 năm 2013, bạc trị giá hơn 30 đô la một ounce, trong khi giá hiện tại là khoảng 24 đô la một ounce.

Xem thêm:  Đánh giá tiền điện tử 2021: Ethereum 2.0 và PolkaDot, theo nhà phân tích Lark Davis

“Chỉ tính riêng tài sản Bitcoin của anh ấy đã lớn hơn 100 lần so với toàn bộ tài sản ròng của tôi”, anh ấy nói.

Mặc dù câu chuyện không thể được xác minh, nhưng khái niệm về các cơ hội bị bỏ lỡ là khái niệm mà các Bitcoinbugs đã quen thuộc, do khoảng cách về giá trị của Bitcoin lên đến 20,000 đô la chỉ sau 3 năm. Những Redditor khác đã nhanh chóng đưa ra suy nghĩ và lời khuyên của họ:

Jackgundy nói: “Rất nhiều ngày trong đời, bạn bỏ lỡ cơ hội đầu tư có thể kiếm được hàng triệu đô la”.

Spatialsilver88 nói: “Đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Bạn không cần phải lựa chọn giữa bạc và Bitcoin. Bạn có thể đã làm cả hai”.

Không giống như cặp song sinh nổi tiếng trong không gian tiền điện tử như Tyler và Cameron Winklevoss có khối tài sản dường như đã tăng lên chóng mặt sau khi họ cùng nhau thành lập sàn Gemini. TheDumbTwin tuyên bố rằng, anh ấy không thể vượt qua suy nghĩ choáng ngợp về lý do tại sao anh ấy không đi theo con đường tài chính giống như anh trai mình.

“Tôi biết ơn những gì tôi có, vì nhiều người khác trên thế giới gặp phải những tình trạng tồi tệ hơn. Nhưng tôi không biết liệu mình có vượt qua được không”, anh than thở.

Redditor Folkwoodswest, đã tóm tắt nó tốt nhất bằng một câu trích dẫn của cựu tổng thống Hoa Kỳ Theodore Roosevelt:

“Sự so sánh là kẻ trộm đánh cắp niềm vui”.

Theo Cointelegraph