Mr. Whale: Bitcoin có nhiều khả năng về với cát bụi hơn là đạt 100.000 đô la

Gấu Bitcoin Mr. Whale đã đưa ra một tuyên bố giật gân vào ngày 2 tháng 10 rằng Bitcoin có nhiều khả năng về 0 hơn là chạm mốc 100.000 đô la. Nhưng anh nhấn mạnh:

“Tôi không dự đoán Bitcoin sẽ về 0 – ít nhất là về mặt toán học, mà chỉ đơn giản là quan điểm cá nhân”.

Thông điệp của Mr. Whale đặc biệt nhắm đến những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, những người đã dự báo rằng nó sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm nay. Tại thời điểm xuất bản, Bitcoin đã thực hiện một cuộc chạy nước rút lên trên 51.000 đô la.

Một mô hình trái ngược với dự đoán của Mr. Whale là mô hình Stock-to-Flow (S2F) của Plan B, cho rằng Bitcoin có thể đạt tới 1 triệu đô la vào năm 2025. Tuy nhiên, Mr. Whale tin rằng điều này không thiết thực.

Mr. Whale: Bitcoin có nhiều khả năng về với cát bui hơn đạt được mốc 100.000 đô la

Mô hình S2F của Bitcoin Nguồn: PlanB

Mr. Whale, người tự coi mình là “người theo chủ nghĩa Bitcoin hiện thực”, lo ngại rằng “90% Twitter tiền điện tử đang có ấn tượng sai lầm” rằng Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 100.000 đô la trở lên vào cuối năm.

“Dòng tweet của tôi chỉ đơn thuần nói rằng chúng ta đang tiến gần đến việc không có giá trị gì hơn là đến nơi mà những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin mong đợi sẽ đạt được trong vòng chưa đầy ba tháng nữa. Đó là một dự đoán ảo tưởng xuất phát từ suy nghĩ viển vông”.

“Thị trường đang ở trong một giai đoạn nguy hiểm khi không có quy định, mức độ gian lận cao kỷ lục, thao túng giá và kẻ xấu tràn lan. Không gian này cần phải được dọn dẹp và nhiều người sợ phải thừa nhận điều đó”.

Những suy nghĩ tiêu cực thường xuyên của Mr. Whale đã khiến anh trở thành mục tiêu tấn công ngôn từ trên Twitter từ những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin, cáo buộc anh là người chống lại tiền điện tử. Tuy nhiên, Mr. Whale gạt đi những lời chỉ trích, tuyên bố “Tôi ủng hộ ngành công nghiệp này và các mục tiêu của nó, và tương lai dài hạn rất lạc quan.

Bitcoin không phải là duy nhất

Dù vậy, Mr. Whale vẫn nghi ngờ về việc Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ được lựa chọn.

Xem thêm:  Phần 2: Dưới đây là các altcoin sẽ tăng gấp 100 lần, theo Altcoin Buzz

“Đầu tiên, nó không thể mở rộng. Nó sẽ mãi mãi bị giới hạn ở khoảng 600.000 giao dịch mỗi ngày, không là gì so với hàng tỷ giao dịch diễn ra trên toàn cầu mỗi ngày. Phí Bitcoin sẽ luôn đắt khủng khiếp và tốc độ giao dịch cực kỳ chậm”.

Mr. Whale cũng đề cập đến Lightning Network, một giao thức thanh toán được xếp lớp trên blockchain Bitcoin, nhằm mục đích cải thiện tốc độ giao dịch và giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của tài sản kỹ thuật số.

“Câu chuyện mà những người tối đa hóa đang cố gắng kể đã gây hiểu lầm. Lightning Network là một mạng tập trung yêu cầu trình xác nhận của bên thứ ba. Satoshi (cha đẻ Bitcoin) đã nói trong whitepaper rằng khi cần có bên thứ ba, toàn bộ mục đích sẽ bị xóa bỏ”.

Khi được hỏi liệu có ai thực sự coi trọng những dự đoán giảm giá của mình hay không, Mr. Whale đưa ra điệp khúc quen thuộc:

“Tôi không quan tâm liệu mọi người có nghe hay làm theo tôi hay không, tôi chỉ đơn giản muốn chia sẻ một quan điểm độc đáo không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và lòng tham”.

Mr. Whale khẳng định rằng mình là “một trong những trader liêm khiết nhất trên crypto Twitter… cung cấp 100% các dự đoán miễn phí cho mọi người trong nhiều năm nay.” Anh nói rằng đã thực hiện các dự đoán chính xác về những khoảnh khắc quan trọng của tiền điện tử trong nhiều trường hợp.

“Tôi đã dự đoán sự cố tháng 3 năm 2020 vài tháng trước khi nó xảy ra, tôi đã có linh cảm về mức độ bành trướng của Covid-19 và trong khi nhiều người nạp tiền vào Bitcoin, tôi đã kêu gọi những người theo dõi của mình thoát ra trước khi giá sập 65%”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo BeinCrypto