Một trang trại khai thác Bitcoin trong căn hộ ở thành phố Saint Petersburg của Nga bốc cháy khiến chủ mỏ bị thương

Một trang trại khai thác Bitcoin nhỏ đã gây ra hỏa hoạn bùng phát trong một căn hộ ở thành phố Saint Petersburg, Nga, khiến chủ nhân 35 tuổi của mỏ đào bị thương, hãng tin Nga 78.ru đưa tin hôm qua (25/11).

Ảnh minh họa đám cháy Nguồn: Internet

Phương tiện truyền thông địa phương cho rằng nguyên nhân vụ cháy là do chủ sở hữu đã không lắp đặt hệ thống làm mát cho các thiết bị khai thác, dẫn tới máy đào quá nóng và bốc cháy. Người vận hành mỏ đào từ căn hộ có tới 7 phòng ngủ của mình đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng ở tay, lưng và cổ.

Theo báo cáo, 4 xe chữa cháy, 16 lính cứu hỏa đã dập tắt được ngọn lửa sau 40 phút.

Đây không phải là lần đầu tiên các trang trại khai thác tiền điện tử gây ra hỏa hoạn ở Nga. Năm ngoái, một mỏ đào nằm trong gara ô tô tư nhân ở thành phố tây bắc Vologda đã bốc cháy và thiêu rụi toàn bộ thiết bị khai thác. Đầu năm 2019, một giàn khoan khai thác Bitcoin ở Artyom đã phát nổ, khiến 8 căn hộ liền kề bốc cháy.

Vào thời điểm đó, các nhà chức trách nghi ngờ rằng những người thợ mỏ đã đánh cắp nguồn điện của khu dân cư để lấy điện miễn phí, điều này làm nóng các mạch điện và gây ra cháy lớn.

Xem thêm:  Human Protocol mở rộng tool hCaptcha, ra mắt ví để làm cho AI thông minh hơn

Rất nhiều loại hình khai thác bất hợp pháp như vậy ở Nga đã xuất hiện từ 2018. Năm đó, Nga bắt giữ một số nhà khoa học bị cáo buộc đã cố gắng sử dụng một trong những siêu máy tính hạt nhân mạnh nhất của Nga để khai thác Bitcoin, các siêu máy tính nằm trong Trung tâm Hạt nhân Liên bang, ở Sarov, phía tây nước Nga.

Lữ Bố

Theo AMBCrypto