Một trader tiền điện tử Hồng Kông bị các thành viên Hội Tam Hoàng khét tiếng bắt cóc tống tiền khi đi bán USDT trực tiếp

Các quan chức thực thi pháp luật Hồng Kông đã bắt giữ bảy người liên quan đến một vụ bắt cóc kéo dài một tuần, trong đó chứng kiến một trader tiền điện tử bị các thành viên băng đảng xã hội đen giam giữ và đánh đập dã man đòi số tiền chuộc là 30 triệu đô la Hồng Kông (3.850.260 đô la Mỹ), theo trang tin địa phương Coconuts Hongkong.

Nạn nhân, 39 tuổi, đã đến Vịnh Kowloon vào ngày 6 tháng 11 để bán USDT sang đô la Hồng Kông cho một người lạ. Người mua đưa anh ta đến một tòa nhà công nghiệp gần đó, nơi có sẵn một nhóm người đã đợi nạn nhân và tấn công anh ta dã man bằng búa và ghế kim loại.

Trader 39 tuổi cũng buộc phải giao nộp điện thoại di động, mật khẩu tài khoản ngân hàng và ví tiền điện tử của mình.

Sáng hôm sau, nạn nhân bị bịt mắt và chở bằng ô tô ra bến container. Đêm đó, anh được đưa đến một túp lều lụp xụp ở Nam Hang Tsuen, một ngôi làng nông thôn ở quận Tai Po.

Quận Taipo – Hồng Kông, nơi nạn nhân bị giam giữ

Các thành viên của băng nhóm tiếp tục tấn công nạn nhân, yêu cầu anh nói dối gia đình và bạn bè về việc mắc nợ để họ trả tiền chuộc cho bọn chúng.

Gia đình nạn nhân đã báo cáo vụ việc với cảnh sát vào ngày 9/11, tức là ba ngày sau khi anh bị bắt cóc. Cảnh sát nhanh chóng xác định được vị trí tiềm năng nơi nạn nhân có thể bị giam giữ và tiến hành mai phục trong làng.

Vào ngày 12/11, nạn nhân đã tìm cách tự trốn thoát, thoát ra thông qua một cửa sổ hẹp trên gác mái khi hai lính canh đi ra ngoài hút thuốc. Cảnh sát đã giải cứu anh ta sau đó và đột kích vào túp lều, bắt giữ hai tên lính canh này.

Phó giám đốc cấp cao Alan Chung của đơn vị tội phạm khu vực Tây Kowloon cho biết trong một cuộc họp báo hôm Chủ nhật rằng cảnh sát đã bắt thêm năm đồng phạm vì nghi ngờ có liên quan đến vụ bắt cóc này. Tất cả họ, trong độ tuổi từ 25 đến 32, đều là thành viên của Hội Tam Hoàng khét tiếng. Ít nhất bảy hoặc tám người nữa đang bị truy nã.

Xem thêm:  ETH bùng nổ khi các nhà đầu tư tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ

Hội Tam Hoàng khét tiếng Hồng Kông

Nạn nhân bị gãy nhiều xương ở tay và chân, đang được phẫu thuật chữa trị ở bệnh viện.

Tội phạm tiền điện tử gia tăng

Các vụ lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng, với cảnh sát Hồng Kông đã ghi nhận 496 trường hợp trong nửa đầu năm nay. Nhưng đây là vụ việc đầu tiên được biết đến liên quan đến một vụ bắt cóc. Vào tháng 7, cảnh sát Hồng Kông đã đóng cửa một tổ chức rửa tiền khổng lồ dựa vào USDT để tiến hành các hoạt động phi pháp của nó.

Theo luật Hồng Kông, bất kỳ ai bị kết tội giam giữ một người trái ý muốn của họ để đòi tiền chuộc có thể phải đối mặt với án tù lên tới chung thân.

Tháng trước, hai người đàn ông đã bị bắt ở vùng Kaliningrad, Nga, sau khi chúng bắt cóc một nhà đầu tư tiền điện tử 28 tuổi, buộc anh ta chuyển tiền điện tử của mình, chúng tiêm thuốc vào người nạn nhân và ném anh ta vào rừng trong tình trạng nguy kịch. Người này sau đó đã tỉnh lại và lập tức trình báo cảnh sát địa phương.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Bao Công

Theo AZCoin News