Một thợ đào nhân từ đã trả lại 7.626 ETH (~$23 triệu) cho một giao dịch lỗi phí từ Bitfinex

Khoản phí mạng khổng lồ đã được hoàn lại bởi thợ đào Ethereum sau một giao dịch sai lầm của sàn giao dịch phi tập trung DeversiFi.

Vào hôm qua (27/9), team DeversiFi đã phát hiện ra một giao dịch với khoản phí mạng cực kỳ cao. Theo Etherscan, một người dùng được kết nối với ví cứng đã trả lại 7.676 ETH, trị giá khoảng 23 triệu đô la vào thời điểm đó.

Một điểm thú vị khác liên quan đến giao dịch này là nhờ đã chọn EIP-1559, người gửi đã tiết kiệm được đến 9015 ETH (hơn 27 triệu đô la) tiền phí giao dịch phải trả.

Một thợ đào nhân từ đã trả lại 7.626 ETH (trị giá khoảng 23 triệu đô la) do sai lầm trong cài đặt phí giao dịch từ Bitfinex

Giao dịch trị giá 100.000 USDT với khoản phí hơn 23 triệu đô la của Bitfinex

DeversiFi được cung cấp bởi Bitfinex, là nơi đã trả 7.676 ETH tiền phí gas cho giao dịch USDT trị giá 100.000 đô la. DeversiFi sau đó đã xác nhận thông tin và nói rằng tiền của khách hàng không bị ảnh hưởng và đây là một giao dịch lỗi.

Một thợ đào nhân từ

Giám đốc công nghệ của Bitfinex, Paolo Ardoino đã trấn an người dùng rằng vấn đề này sẽ do chính công ty chịu trách nhiệm nếu có bất trắc.

“Sẽ không có người dùng nào bị ảnh hưởng. Deversifi đã xác nhận sẽ cẩn thận với nó. Và trường hợp xấu nhất là Finex sẽ giải quyết bằng tiền của công ty. Không có người dùng nào sẽ bị ảnh hưởng”.

May mắn thay cho Bitfinex, người thợ đào đã đồng ý hoàn lại gần như toàn bộ số ETH đã chi nhầm cho phí gas vào ngày 28 tháng 9, mặc dù người thợ đào không nhất thiết phải làm như vậy.

Đầu hôm nay, Bitfinex đã lên tweet để cảm ơn người thợ đào và nói rằng một cuộc điều tra chuyên sâu sẽ được tiến hành.

“Cảm ơn người thợ đào đã khai thác được khối 13307440, người đã trả lại 7.626 ETH do sai lầm trong lần thanh toán ngày hôm qua dưới dạng phí tx”.

Các thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã đặt câu hỏi về sự chênh lệch trong số tiền được trả lại, chỉ ra rằng người thợ đào đã giữ lại 50 ETH, tương đương 150.000 đô la.

Xem thêm:  Terra Protocol (LUNA) tăng hơn 60% sau khi ra mắt DeFi và stablecoin

Nhiều người cũng đặt câu hỏi về phí giao dịch cao của Ethereum đã tăng vọt một lần nữa và có thể là một yếu tố dẫn đến nhầm lẫn trong việc cài đặt phí giao dịch.

Phí gas Ethereum lại tăng đột biến

Theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã tăng lên 45 đô la. Đây là mức phí cao nhất kể từ ngày 9 tháng 9 khi phí gas giảm từ mức cao thứ hai từ trước đến nay.

Trình theo dõi gas của Etherscan đang báo cáo con số khổng lồ 74 đô la để thực hiện hoán đổi (swap) token trên Uniswap và thậm chí nhiều hơn nữa để thực hiện các hoạt động hợp đồng thông minh phức tạp.

Tin tốt duy nhất được đưa ra là tốc độ đốt ETH hiện đang ở mức 4,94 ETH mỗi phút, theo Ultrasound.Money. Tính đến hiện tại đã có 383.256 ETH, tương đương khoảng 1,12 tỷ đô la, đã bị đốt kể từ khi bản hard fork London được tung ra vào đầu tháng 8.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto