Một số trader Bitcoin chuyển sang giảm giá thận trọng, tại sao $9.5K là một vấn đề?

Giá Bitcoin tăng từ 9,160 lên 9,584 đô la trong vòng 48 giờ. Nhưng mặc dù tăng 4.6%, một số trader đang chuyển sang giảm giá ngắn hạn.

Theo một số nhà phân tích kỹ thuật, cấu trúc thị trường của Bitcoin vẫn giảm nhẹ. Ở các khung thời gian cao hơn, 9,500 đô la về mặt kỹ thuật có thể là đỉnh thấp hơn. Thuật ngữ “đỉnh thấp hơn” được sử dụng khi đỉnh BTC gần đây thấp hơn đỉnh trước đó.

bitcoin

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin Nguồn: TradingView.com

Vào ngày 3/6, 10/6, 22/6 và 22/7, BTC lần lượt đạt 10,473 đô la, 10,180 đô la, 9,794 đô la và 9,584 đô la. Giá trị giảm dần theo thời gian, minh họa cho đỉnh thấp hơn.

Lý do giảm giá Bitcoin ngắn hạn

Một số trader đang giảm giá Bitcoin vì 2 lý do chính: cấu trúc đỉnh thấp hơn và khối lượng giảm.

Ví dụ, trader Zoran Kole cho biết cấu trúc thị trường giảm giá ở khung thời gian cao vẫn còn nguyên. Trên biểu đồ hàng ngày, 4 đỉnh thấp hơn liên tiếp cho thấy giai đoạn củng cố yếu.

Cấu trúc giảm giá trên khung thời gian cao vẫn còn nguyên. Không nên sử dụng LH tiềm năng làm mất hiệu lực vị trí swing trừ khi LH được xác nhận với LL. Kiên nhẫn chờ 95xx. Tìm cách bán khi đạt 9530-9580đô la. Vô hiệu rõ ràng khi giá trên 9700/9800 (phá vỡ MS)”.

Trong khi đó, trader ẩn danh Crypto ISO cho rằng thị trường có thể thấy pullback nếu BTC đạt đỉnh thấp hơn. Để xác nhận, BTC sẽ phải break down 9,500 đô la.

“Rất khó khăn cho nhiều người nếu đây là đỉnh thấp hơn. Những người hiểu MS sẽ nhìn nhận được điều này”.

Theo trader ẩn danh DonAlt, để xác nhận xu hướng giảm giá ngắn hạn, BTC cần giảm dưới mức lý tưởng 9,300 đô la. Nếu duy trì trên 9,500 đô la, xu hướng thị trường ngắn hạn như trên có thể suy yếu.

Xem thêm:  Lindsay Lohan dự đoán Bitcoin ở mức $100K

Hãy đóng trên đường màu đỏ (9300 đô la) và tôi sẽ xem xét lại xu hướng giảm giá ngắn hạn của mình (xu hướng gấu trung hạn vẫn còn). Đóng bên dưới và tôi sẽ xem xét short mạnh hơn nhắm mục tiêu vào đường màu xanh lá đầu tiên (8500 đô la) và thứ hai (~7000 đô la)”.

Biến tăng giá cho BTC

Ngoài các yếu tố kỹ thuật và cấu trúc thị trường, còn có yếu tố cơ bản hỗ trợ cho trường hợp tăng giá của Bitcoin.

Chẳng hạn, hash rate BTC vẫn tăng, báo hiệu hệ sinh thái khai thác lành mạnh. Áp lực bán thấp hơn từ các miner, kết hợp với dòng vốn vào sàn giao dịch giảm, cho thấy BTC có thể đứng về phe bò.

Theo dữ liệu từ Binance Futures, phần lớn các trader hàng đầu trên nền tảng vẫn long Bitcoin. Đồng thời, hơn 50% trader short altcoin vốn hóa thị trường lớn như ETH và XRP.

CEO Raoul Pal của Global Macro Investor cho biết vào ngày 23/7 rằng Bitcoin có thể vượt trội hơn vàng, vốn đang tăng mạnh trong những tuần gần đây. Pal tuyên bố:

Ván cược khác là Bitcoin cũng có khả năng đánh bại vàng. Cross Bitcoin/vàng trông có vẻ mạnh mẽ nhưng vẫn chưa breakout”.

Hiện vẫn chưa rõ cấu trúc thị trường giảm giá ngắn hạn có thể gây ra pullback hay các yếu tố chỉ số cơ bản tăng giá sẽ bù đắp rủi ro.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph