Một số thành viên kêu trời vì staking Ethereum quá khó

Sau quá trình chuyển đổi của mạng Ethereum sang PoS, staking Ethereum hiện đóng vai trò trung tâm trong việc xác thực các block và bảo mật mạng. Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng cho rằng quá trình đặt cược quá khó khăn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên.

Trong subreddit Ethereum, một thành viên của cộng đồng đã nêu ra chủ đề staking ETH và những khó khăn của nó. Theo người dùng, họ đã dành cả cuối tuần chỉ để bắt đầu và vận hành mọi thứ. Người dùng nói rằng đây có thể là thứ mà những người có lịch trình bận rộn không thể đáp ứng được.

“Cộng đồng Ethereum thích đánh giá khả năng sử dụng nhưng sẽ tốt hơn nếu thừa nhận rằng: điều này chưa dễ dàng đối với tất cả mọi người.”

Đáp lại chủ đề này, một thành viên cộng đồng khác cũng chia sẻ kinh nghiệm của họ trong staking ETH và hồi tưởng lại những ngày đầu của Ethereum. Người dùng lưu ý rằng tương tác blockchain hồi đó cũng rất khó khăn trước khi các tùy chọn thân thiện với người dùng hơn ra mắt. Thành viên cộng đồng cũng nhấn mạnh rằng việc thiết lập một node cần “nỗ lực nhiều hơn những gì mà một người bình thường có thể bỏ ra”.

Ngoài những khó khăn trong việc thiết lập, vấn đề tiêu thụ băng thông cũng được đưa ra. Do mức tiêu thụ băng thông cao, một người dùng cho biết có nguy cơ bị nhà cung cấp internet cắt dịch vụ. Một người dùng khác đã đề cập rằng chi phí vượt qua giới hạn dữ liệu internet có thể giết chết bất kỳ lợi nhuận staking nào.

Xem thêm:  Phe bò đang duy trì quyền kiểm soát thị trường trước khi 730 triệu đô la quyền chọn ETH hết hạn vào hôm nay

Trong khi đó, một thành viên cộng đồng khác không đồng tình, cho rằng việc staking không phải là một việc dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

“Mọi người tiếp tục coi việc staking như nhận tiền mặt miễn phí nhưng thực tế thì không có. Đây là một công việc đòi hỏi một lượng kiến ​​thức và nỗ lực nhất định”.

Mặc dù có thể gặp một số khó khăn trong staking, nhưng cũng đã có một số phát triển tích cực sau The Merge. Vào ngày 15/9, các block hàng ngày được tạo ra đã tăng đột biến từ 6.000 lên 7.100, cho thấy mức tăng 18%. Ngoài ra, thời gian trung bình cần để xác minh các giao dịch đã giảm 13%.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph