Một số node trên mạng Stellar ngừng xác thực khiến Bitstamp thông báo ngừng rút XLM

Một số node trên mạng Stellar đã ngừng xác thực giao dịch. Stellar Development Foundation đang cố gắng xác định lý do tại sao.

Các node cho Stellar Development Foundation (SDF), tổ chức hỗ trợ phát triển trên mạng Stellar đã ngừng xác thực các giao dịch.

Theo thông báo từ SDF, sự cố mất điện xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng theo giờ PDT hôm qua (15h theo giờ Việt Nam). “Phiên bản API Horizon công khai của SDF cũng tạm thời ngừng hoạt động. Tuy nhiên, mạng Stellar vẫn online (SDF nhấn mạnh)”.

“Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Họ đang làm việc để giải quyết vấn đề nhưng khẳng định mạng vẫn hoạt động mặc dù các node của SDF không hoạt động.

“Bởi vì nó được phân cấp và phần lớn các node xác thực mạng Stellar vẫn đang hoạt động, mạng tiếp tục xử lý các giao dịch. Bản thân mạng vẫn chưa dừng lại. Ngoài ra, bất kỳ ai chạy phiên bản Horizon của riêng họ thay vì dựa vào phiên bản SDF công khai vẫn có thể sử dụng API để gửi các giao dịch và truy vấn dữ liệu mạng”.

Các node xác thực cho các máy tính chạy phần mềm blockchain. Nói chung, các node càng được phân phối thì mạng càng an toàn vì mạng có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi một số node không hoạt động.

Trong khi SDF chạy các node, các công ty xử lý thanh toán như COINQVEST, Wirex và SatoshiPay cũng vậy. Tất cả vẫn hoạt động, theo website tổng hợp dữ liệu StellarBeat.

Xem thêm:  Công ty cơ sở hạ tầng blockchain BSN thêm Polkadot, Oasis, Bityuan vào mạng

Nhưng các trình xác thực khác, có lẽ là những trình xác thực dựa vào API Horizon của Stellar thay vì chạy của riêng chúng, đang thất bại. Theo StellarBeat, mạng hiện chỉ có 21 node xác nhận.

Một số node trên mạng Stellar ngừng xác thực khiến Bitstamp thông báo ngừng rút XLM

Những trình xác thực màu đỏ không thành côngHình ảnh: Stellarbeat

Cho đến khi SDF có thể khắc phục sự cố, các sàn giao dịch tiền điện tử đang theo dõi tình hình. Bitstamp đã thông báo tạm dừng rút XLM, tiền tệ của mạng Stellar. Coinbase cho biết họ đang điều tra.

XLM là tiền điện tử lớn thứ 12 với vốn hóa thị trường với gần 26 tỷ đô la. Mạng Stellar hoạt động để kết nối các ngân hàng với một hệ thống thanh toán dễ tiếp cận hơn cho các giao dịch toàn cầu.

Theo Decrypt