Một số loại tiền điện tử sẽ bị tuyệt chủng trong năm 2022, theo Big Four KPMG

Năm 2022 là một trong những năm tàn khốc nhất đối với lịch sử tiền điện tử, khi Bitcoin trượt từ mức cao 50.000 đô la xuống còn 18.000 đô la. Những lần sụp đổ và sụt giảm trong suốt 9 tháng qua chắc chắn khiến nhiều người đặt câu hỏi về tương lai của thị trường và công ty “Big Four” KPMG dường như cũng có quan điểm không mấy lạc quan.

Tiền điện tử làm được gì trong quý 3?

Theo báo cáo của KPMG – một trong bốn công ty “Big Four” của ngành kế toán, sự quan tâm đến tiền điện tử và các khoản đầu tư khác vào tổ chức tương tự sẽ chậm lại. Cụ thể là các công ty crypto chuyên về token và thị trường NFT.

Thay vào đó, trọng tâm bây giờ sẽ chuyển sang cơ sở hạ tầng khi đầu tư vào tiền điện tử và blockchain. Báo cáo ghi nhận:

“Trong khi đầu tư vào tiền điện tử dự kiến ​​sẽ chậm lại hơn nữa, có thể sẽ xuất hiện xu hướng tập trung sử dụng blockchain trong hiện đại hóa thị trường tài chính”.

Alexandre Stachtchenko – Giám đốc blockchain & tiền điện tử của KPMG France, thậm chí tuyên bố “một số loại tiền điện tử sẽ chết trong năm nay, đặc biệt là những loại không có đề xuất giá trị rõ ràng và mạnh mẽ”.

Nhưng điều này không có nghĩa là năm 2022 không thành công về mặt tăng trưởng. Trên thực tế, bất chấp hàng loạt các sự cố do yếu tố bên ngoài gây ra như chiến tranh Nga-Ukraine, lạm phát cao kỷ lục và rào cản pháp lý, các khoản đầu tư vào giữa năm vẫn cao hơn mức của năm 2021 trong cùng thời gian.

Tính đến ngày 30/6, khoảng 14,2 tỷ đô la đã được đầu tư vào không gian blockchain và tiền điện tử trong năm 2022. Tuy nhiên, vào cuối năm, các khoản đầu tư sẽ không thể sánh kịp với con số 32,1 tỷ đô la của năm 2021.

Xem thêm:  Phân tích on-chain: NUPL cho thấy điều gì về thị trường tăng giá của BTC và ETH

Tổng đầu tư tiền điện tử cho đến tháng 6/2022 Nguồn: TradingView

Thị trường tiền điện tử hiện nay

Ba tuần qua không mấy tốt đẹp và ngay cả vua tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng nặng nề với mức giảm lên đến 22,4%. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 18.981 đô la. Trong khi 20.000 đô la là phạm vi hỗ trợ tốt, mức giảm 5% trong 24 giờ qua đã đẩy nó xuống dưới phạm vi này.

Bây giờ, vì BTC đã mất hỗ trợ của cả đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (màu đỏ) và SMA 100 ngày (màu xanh), nên có thể gặp một số khó khăn trong quá trình phục hồi. Nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tiến gần đến vùng quá bán, từng là vùng đảo ngược xu hướng theo lịch sử.

bitcoin

Biểu đồ hành động giá Bitcoin hàng ngày Nguồn: TradingView

Xem xét các dấu hiệu lịch sử, chỉ báo này của Bitcoin đã mất 56 ngày để tăng từ đáy và đạt mức cao. Vì vậy, ngay cả khi phục hồi được kích hoạt, sẽ mất một thời gian để xu hướng tăng tìm thấy sức mạnh.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXStreet