Một quan chức chính phủ Ukraine tuyên bố nắm giữ 124 BTC và 500 cổ phiếu Tesla

Một quan chức chính phủ ở vùng Rivne của Ukraine báo cáo đang sở hữu 124 BTC trị giá 8,2 triệu đô la và 500 cổ phiếu Tesla trị giá hơn 500 nghìn đô la.

Các khoản đầu tư tiền điện tử ngày càng phổ biến trong các chính trị gia Ukraine trong những năm gần đây, khi các bản kê khai tài sản bắt buộc đã được tiết lộ công khai hàng năm.

Vladimir Pachesny, quan chức chính phủ ở vùng Rivne báo cáo đã mua số BTC này vào đầu năm 2013 với giá 73.920 hryvnia, khoảng hơn 2.800 đô la một chút. Vào năm 2019, vị quan chức 36 tuổi này cũng đã mua 500 cổ phiếu của công ty xe điện Tesla của Elon Musk, bản thân Tesla cũng mua vào hơn 1 tỷ đô la BTC khi giá khoảng $30K.

Pachesny không phải là nhà đầu tư tiền điện tử đầu tiên, cũng không phải là nhà đầu tư tiền điện tử giàu nhất trong số các quan chức ở Ukraine. Một báo cáo từ tháng 4 đã tiết lộ rằng các nhân viên chính phủ và chính trị gia nắm giữ 46.351 BTC trị giá hơn 2,6 tỷ USD, với thành viên của Hội đồng thành phố Dnipro, Mishalov Dmitrovich, có số tiền lớn nhất là 18.000 BTC.

Theo số liệu được tổng hợp bởi nền tảng Opendatabo của Ukraine, các quan chức chính phủ đã thừa nhận sở hữu tổng cộng 46.351 BTC và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác, bao gồm ETH, LTC, BCH và XMR. Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều cung cấp các tài liệu cần thiết để chứng minh họ đang kiểm soát coin. Đầu năm nay, Cơ quan Phòng chống Tham nhũng Quốc gia (NAPC) hứa sẽ xác minh các con số này.

Xem thêm:  Dân biểu Warren Davidson: Fed đang Dogecoin hóa đô la Mỹ

Virtual Assets of Ukraine, một tổ chức công và hiệp hội Blockchain4Ukraine đã đề xuất đưa ra một yêu cầu nhằm tăng cường tính minh bạch khi có liên quan đến tuyên bố tài sản của các quan chức nhà nước. Hai tổ chức này nhấn mạnh rằng các quan chức nên cung cấp địa chỉ ví tiền điện tử của họ trên các tờ khai của họ để mọi người có thể kiểm tra.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu Bị

Theo NewsBitcoin