Một nhóm người dùng đang nỗ lực đòi lại công bằng sau sự cố của Binance vào tháng 5 bằng hành động pháp lý

Một nhóm người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt vào ngày 19 tháng 5 trên sàn giao dịch Binance đang theo đuổi hành động pháp lý ở Pháp và Ý.

Anand Singhal, một lập trình viên tự do đã tham gia vị trí đòn bẩy với hơn 50.000 đô la tiết kiệm từ năm 13 tuổi. Khi Singhal bắt đầu nghiên cứu về giá và nhận thấy đợt giảm giá sắp xảy ra, anh ta cố gắng thoát ra khỏi vị trí của mình nhưng không kịp.

Do sự sụt giảm nhanh chóng về giá mà Bitcoin và các loại tiền điện tử khác gặp phải vào thời điểm đó, Binance không thể ứng phó kịp với số lượng lớn giao dịch cùng một lúc khi hàng trăm nghìn trader đang cố gắng làm điều tương tự vào cùng một thời điểm: thoát khỏi thị trường. Binance đã gặp sự cố và khiến các trader không thể xử lý các vị trí của họ trong hơn một giờ.

Kết quả là Singhal và các trader khác đã mất tiền. Và bây giờ họ đang đòi lại công bằng. Theo Wall Street Journal, ít nhất 700 người dùng đang tìm cách để lấy lại tiền của họ từ Binance ở Pháp. Và ở Ý, nhiều người dùng đang kiến ​​nghị với Binance về vấn đề tương tự.

Sự cố xảy ra thường xuyên

Tuy nhiên, những sự cố này không có gì mới trong giới sàn giao dịch tiền điện tử. Ngay cả Coinbase, một trong những sàn giao dịch lớn nhất và được quản lý chặt chẽ nhất cũng đã phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Trên thực tế, Coinbase đã phải đối mặt với những khó khăn cùng lúc với Binance. Robinhood, một sàn giao dịch miễn phí, cũng từng gặp phải vấn đề ngừng hoạt động và đã bị Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) phạt 70 triệu đô la.

Xem thêm:  Dự báo giá Bitcoin bằng các mô hình định lượng – Phần 2

Nhưng Binance là một sàn giao dịch “không có trụ sở chính” và do đó, những người dùng này sẽ rất khó đòi lại số tiền thiệt hại của họ. Binance cho biết họ đã liên hệ với hầu hết những người dùng bị ảnh hưởng để đề nghị bồi thường. Trong mọi trường hợp, những người dùng bất mãn vẫn tìm cách gửi khiếu nại lên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hồng Kông.

Tin tức này được đưa ra vào thời điểm Binance đang phải đối mặt với sự gia tăng giám sát quy định từ các chính phủ thế giới, một số tổ chức chặn thanh toán cho Binance ở Anh và châu Âu vào tuần trước. Để làm cho vấn đề phức tạp hơn, Binance cũng đã nhận được cảnh báo từ các cơ quan quản lý chứng khoán ở Vương quốc Anh, Nhật Bản, Quần đảo Cayman và Thái Lan chỉ trong tháng trước

Theo News.Bitcoin