Một người Trung Quốc đã biển thủ công quỹ $ 250.000 để đầu tư Bitcoin, và sau đó mất trắng chỉ còn $ 300

Ở Nam Kinh, Giang Tô, một người đàn ông người Trung Quốc vừa bị bắt giam vì tội danh biển thủ khoảng $ 250.000 ngân sách của công ty. Chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều tội biển thủ tiền công ty để trục lợi, mua nhà mua đất, làm giàu cho bản thân nhưng đây là lần đầu tiên có người dùng tiền đó đầu tư vào Bitcoin. Và câu chuyện hài hước đã xảy ra, khi bị cảnh sát bắt, trong tài khoản của ông ta chỉ còn khoảng $ 300. Một câu chuyện thật sự không biết nên vui hay nên buồn.

mot-nguoi-trung-quoc-da-bien-thu-cong-quy-250000-de-dau-tu-bitcoin

Khi bị cảnh sát bắt, Hu khai nhận tài khoản chỉ còn $ 300 Nguồn: Baijiahao

Còn mỗi cái nịt

Người đàn ông người Trung Quốc này tên Hu, là trưởng bộ phận kiểm soát chất lượng của một công ty giấu tên. Khi chứng kiến giá ​​Bitcoin bùng nổ vào năm ngoái, ông ấy đã không kiềm lòng được, muốn đi theo làn sóng và kiếm một phần từ miếng bánh béo bở đó. Nhưng không ngờ Hu còn mỗi cái nịt.

Sau đó, bản thân ông ta càng ngày càng lún sâu, muốn lấy lại lại vốn nên lao vào con đường một đi không trở lại. Để huy động nguồn lực, Hu bắt đầu lợi dụng chức vụ của mình để ăn chặn tiền thanh toán của khách hàng, tự làm giả tài liệu, khai khống tiền, thay đổi chứng từ hoàn trả,…

Đối với việc đầu cơ Bitcoin, khi công ty gọi cảnh sát, Hu đã biển thủ hơn $ 250.000 trong công quỹ. Tuy nhiên, câu chuyện hài hước là khi bị cảnh sát bắt, ông chỉ còn lại khoảng $ 300 trong tài khoản.

Xem thêm:  Coinbase Pro phủ nhận tin đồn relist XRP khiến trader XRP đu đỉnh

Tính theo tình hình thị trường năm ngoái, nếu Hu thật sự hiểu biết thì chắc ông ta đã không thiệt hại nhiều như vậy. Chẳng lẽ vụ sụp đổ giá hồi tháng Năm đã khiến ông ta về tay trắng chỉ trong một đêm?

Về cơ bản, Hu không thể trả lại số tiền đã tham ô. Công ty của ông ta đã nhận được phản hồi từ các công ty đối tác rằng họ không nhận được tiền từ Hu. Dù chính Hu khẳng định rằng ông ta đã hoàn thành xong trách nhiệm thanh toán. Bây giờ, Hu đã bị bắt, hết tiền, và phải hoàn tiền cho công ty đối tác, xem như hậu quả tự chuốc lấy.

Thật ra, nếu ông ta không chơi margin mà chỉ mua Bitcoin và nằm giữ thì đã rất giàu rồi.

Đầu tư là rủi ro, và hình thức đầu cơ lại cần phải thận trọng hơn. Đối với bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn không nên vượt quá phạm vi chịu đựng và khả năng chịu rủi ro của mình.

Vernonica

Theo AZCoin News