Một người dùng Binance vô tình đốt 800 BNB, CZ trưng cầu ý kiến cộng đồng về cách giải quyết

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) tiết lộ rằng một người dùng Binance đã vô tình gửi 800 BNB đến một địa chỉ hợp đồng thông minh trên Binance Smart Chain, khiến số tiền này bị mất vĩnh viễn.

Theo tweet của CZ, người dùng đã cầu xin nền tảng giúp anh ta khôi phục số tiền bị mất của mình, trị giá 20.000 đô la.

Cuối cùng, có vẻ như CZ đã quyết định giúp anh chàng.

Mot nguoi vo tinh dot $20k BNB 2

Nguồn: Twitter

Hoàn hay không hoàn?

Zhao quyết định hỏi ý kiến ​​của cộng đồng về cách giải quyết vấn đề bắt đầu như một cuộc trò chuyện phụ về cách đối phó với các sự cố tương tự trong tương lai. Trong khi một số người dùng lập luận rằng những coin như vậy không nên được hoàn lại, phù hợp với bản chất bất biến của blockchain, những người khác lập luận nên có một cái nhìn hướng tới con người hơn về vấn đề.

Theo ngụ ý của CZ, Binance có hai lựa chọn – truy cập sổ sách và thông báo cho người dùng rằng số tiền của anh ấy không may bị mất vĩnh viễn hoặc bẻ cong quy tắc một chút và hoàn lại tiền cho anh ta, trừ số tiền vào lần đốt BNB tiếp theo. Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này dẫn đến sự phân chia ý kiến, vì một số người được hỏi thích lựa chọn thuần túy về mặt ý thức hệ hơn.

Những người khác cảnh báo rằng cách tiếp cận ‘Xin lỗi, hãy cẩn thận hơn vào lần sau’ sẽ chỉ làm tổn hại đến việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng bằng cách tạo ra ấn tượng rằng nó được xây dựng dựa trên giáo điều thay vì nhu cầu của con người. Có người chỉ đơn giản là muốn thông tin rõ ràng và dứt khoát từ Binance về chính sách của họ đối với những sự kiện như vậy trong tương lai.

Xem thêm:  Sự kiện sụp đổ ngày 19/5 thay đổi thị trường on-chain Bitcoin sau đó như thế nào?

CZ cho biết sàn giao dịch đang bổ sung một tính năng để lỗi này sẽ không xảy ra nữa.

Các giao dịch nhầm lẫn tăng lên

Đây là lần thứ hai trong vòng vài ngày, một khoản tiền điện tử lớn đã được gửi đến một địa chỉ sai, về mặt lý thuyết, chúng sẽ bị mất vĩnh viễn. Đầu tháng 9, một người dùng ẩn danh đã vô tình gửi 1 triệu USDT đến hợp đồng quản trị của Swerve, điều này ít nhất về lý thuyết khiến tiền không thể thu hồi được.

Trong trường hợp đó, CTO của Tether Paolo Ardoino đã hứa sẽ giúp thu hồi nếu các coins là ERC-20. Địa chỉ 0x0 của blockchain Ethereum, được tạo thành hoàn toàn từ các số 0, chứa hơn 635 triệu đô la token, bao gồm hơn 3 triệu đô la ETH.

Theo Beincrypto