Một loạt các tài khoản Twitter nổi tiếng, chuyên phân tích về thị trường bỗng bị xoá sổ không lý do!

Giữa lúc thị trường đang tăng giảm không cơ sở, một số coin tăng từ 20% – 30% trong ngày, một số khác cũng giảm hơn 10% trong ngày thì bất ngờ, một loạt các tài khoản Twitter của các chuyên gia phân tích crypto nổi tiếng cũng bị xoá sổ không lý do.

Một loạt các tài khoản Twitter nổi tiếng, chuyên phân tích về thị trường bỗng bị xoá sổ không lý do!

Có khá nhiều suy đoán xung quanh câu chuyện này. Các tài khoản bị xoá bao gồm các nhà phân tích nổi tiếng như:

Trong đó, PlanB là nhà phân tích nổi tiếng với mô hình Stock-to-Flow, đã từng nhiều lần dự báo trúng các điểm đỉnh và đáy của thị trường. Thêm vào đó, không thể không kể đến nhà phân tích Bitcoin kỳ cựu – Willy Woo, chuyên dự báo xu hướng và định giá Bitcoin thông qua các số liệu on-chain.

Tài khoản “WSB Chairman” – tự xưng là “Chủ tịch của WallStreetBets”, có hơn 341.700 người theo dõi trên Twitter cũng bị khai tử. Nhắc đến tài khoản này, chúng ta không thể không nhớ đến lần WSB Chairman bơm giá cho DOGE và cổ phiếu GameStop (GME) chỉ bằng một dòng tweet.

Cuối cùng, tài khoản The Moon Carl – nhà phân tích hàng đầu Credible Crypto với những phân tích và dự báo khá chính xác về Bitcoin cũng cùng chung số phận.

Điểm chung có thể thấy của 4 tài khoản này là họ đều là những người có ảnh hưởng nhất định đến thị trường cryptocurrency. Những phân tích của họ thường xuyên được giới báo chí quan tâm và mang ra “mổ xẻ”. Một vài user thân thiết của họ cho biết đã từng giàu lên (hoặc nghèo đi) rất nhiều nhờ những dự báo đó. Nhưng có phải cũng vì vậy mà giờ đây, cả bốn đều phải tạm biệt mọi người?

Xem thêm:  Các hacker đã nhắm đến Twitter của thủ tướng Ấn Độ nhằm kêu gọi giả quyên góp bằng Ethereum

Một số ý kiến cho rằng chắc họ đã “share kèo” quá nhiều và vô tội vạ, khiến nhiều người bị mất tiền nên đã cùng nhau report tài khoản. Dù sao đây cũng là suy đoán vô căn cứ. Có thể cả bốn chỉ đang tạm khoá tài khoản Twitter và cùng nhau thực hiện một dự án gì đó.

Chúng ta hãy chờ xem!

Veronica

Theo AZCoin News