Một làn sóng chấn động có thể sắp xảy ra đối với các HODLer Bitcoin

Bitcoin đã bị rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ đầu năm 2020, trong khi giá của nó đã tăng 32% cho đến nay. Lúc đầu, tình huống có vẻ trái ngược rằng Bitcoin đang bị rút khỏi các sàn giao dịch trong khi có xu hướng tăng giá, đặc biệt là khi giá đã tăng 63% kể từ năm 2019, các HODLer cũng ghi nhận 82% lợi nhuận chưa thực hiện.

Tuy nhiên, trong tuần qua, số lượng ví Bitcoin cũng đã gia tăng với lợi nhuận chưa thực hiện 100%.

Hodler Bitcoin 2

Nguồn: Chainalysis

Trên thực tế, dữ liệu từ Chainalysis cũng ghi nhận mức tăng lớn nhất trong một tuần trong hơn hai tháng, tăng 239,82k BTC để leo lên 6,82 triệu BTC. Mặc dù một số dự án DeFi đã vượt trội hơn Bitcoin về ROI trong ngắn hạn, các HODLer vẫn chưa chuyển Bitcoin của họ sang ví sàn giao dịch do dự trữ trên các sàn tiếp tục giảm mạnh.

Hodler Bitcoin 3

Nguồn: Cryptoquant

Thật thú vị, dự trữ sàn giao dịch đã tiếp tục giảm mạnh kể từ tháng 10 năm 2019, với mức giảm tương tự xuống dưới 2,5 triệu đô la vào tháng 9 năm 2020. Trong khi trong đợt biểu tình của Bitcoin vào tháng 7 năm 2020, dự trữ đã vượt qua 2,6 triệu đô la, con số tương tự lại sớm giảm xuống. Bitcoin, ở đây, đang rời khỏi các sàn giao dịch, chuyển tiếp, và sau đó đến các ví hoặc pool khai thác.

Hodler Bitcoin 4

Nguồn: Chainalysis

Hãy xem xét điều này – Kể từ ngày 25 tháng 9, 9,82 triệu đô la đã được di chuyển, với một số phần trăm Bitcoin chuyển từ các pool khai thác sang các sàn giao dịch. Mặc dù người mua trên các sàn giao dịch không tạo ra nhu cầu mới trong 3 tháng, nhưng đã có số lần rút tiền nhất quán ở mức tương tự như vào tháng 10 năm 2019 và điều này đã làm cạn kiệt nguồn cung Bitcoin của các sàn giao dịch.

Trong khi dòng chảy ra vẫn giữ nguyên trong 6 tháng qua, nó đã tăng gấp ba lần so với tháng 10 năm 2019. Tình hình này có thể đảm bảo giá giảm trong những tuần tới, nếu nguồn cung cho các sàn giao dịch vẫn bị hạn chế trong khi cá voi tích lũy.

Xem thêm:  Reserve Rights (RSR) tăng 300% khi stablecoin đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lý

Trên thực tế, dựa trên dữ liệu từ Whalemap, có thể quan sát thấy rằng số Bitcoin chưa sử dụng đã được cá voi tích lũy trong phạm vi $ 10,4- $ 12,3k. Điều đó có thể giải thích sự tích lũy gần đây từ 4k đô la đến 8,5k đô la và thực tế là những con cá voi đã mua ở mức giá này có mức lợi nhuận chưa thực hiện dao động từ 20-60%.

Nguồn: Whalemap

Nếu họ bắt đầu bán, có thể có sự sụt giảm về giá và các chỉ số đầu tiên sẽ là sự gia tăng dòng tiền Bitcoin vào các sàn giao dịch, tỷ lệ HODLers giảm và sự gia tăng của Open Interest và tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phái sinh tạo ra áp lực phe bán. Điều này có thể làm tăng áp lực của phe bán đối với các sàn giao dịch như BitMEX.

Trong tháng qua, short Bitcoin đã áp đảo long trên BitMEX và xu hướng này có thể tự đảo ngược nếu có sự gia tăng nguồn cung Bitcoin cho các sàn giao dịch. HODLer chưa đặt trước lợi nhuận chưa thực hiện của họ sau đó có thể thấy nó giảm mạnh, khi nguồn cung tăng lên và cá voi ghi nhận lợi nhuận.

Một làn sóng chấn động có thể sắp xảy ra đối với các HODLer Bitcoin và họ nên cẩn thận.

Theo Ambcrypto