Một đợt tăng đột biến về giá Bitcoin cực lớn như năm 2016 có thể sắp xảy ra, Dải Bollinger cho thấy điều này

Dải Bollinger cho thấy giá Bitcoin có thể có sự biến động tăng đột biến, tương tự như chu kỳ sau khi có năm 2016.

Lần đầu tiên kể từ năm 2016, độ rộng Bollinger Band của Bitcoin giảm xuống dưới 0,95. Dải Bollinger là một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng rộng rãi để đánh giá xu hướng biến động của tài sản. Nó có thể cho thấy rằng một đợt tăng đột biến biến động lớn sắp xảy ra.

Giá Bitcoin tương đối ổn định từ năm 2019 đến năm 2020. BTC chủ yếu dao động trong khoảng 6.000 đến 12.000 đô la, ngoại trừ tháng 3 khi nó giảm mạnh xuống dưới 3.600 đô la.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tháng với Bollinger Band Nguồn: Nunya Bizinz

Trong những tháng tới, sự biến động của Bitcoin có thể tăng dần nếu một mô hình tương tự xảy ra vào năm 2016.

Có phải chu kỳ tăng giá sau halving của Bitcoin đang bắt đầu thành hiện thực?

Dải Bollinger sử dụng đường trung bình động của biểu đồ tài sản để xác định phạm vi biến động.

Ví dụ: khi BTC trở nên biến động hơn, Dải Bollinger sẽ mở rộng, cho thấy một phạm vi giá lớn hơn đang hình thành. Nếu BTC trở nên ít biến động hơn, biên độ sẽ thu hẹp, cho thấy một phạm vi nhỏ.

Lý do chính tại sao dải Bollinger hẹp cho thấy khả năng biến động tăng đột biến là vì nó có nghĩa là phạm vi ngày càng thắt chặt hơn.

Nếu Bitcoin giảm hoặc tăng trong một phạm vi hẹp, khả năng bị phá vỡ hoặc đi lên khỏi phạm vi sẽ tăng lên.

Ví dụ, sẽ là một thách thức đối với BTC để thoát ra khỏi phạm vi 9.000 đô la đến 12.000 đô la. Phạm vi giá rộng và sẽ cần đến nhu cầu mua hoặc áp lực bán đáng kể để phạm vi phá vỡ.

Ngược lại, nếu phạm vi từ 10.000 đô la đến 11.000 đô la, xác suất của phạm vi bị phá vỡ hoặc đi lên sẽ tăng lên.

Theo trader Nunya Bizniz, dải Bollinger cho biểu đồ hàng tháng của Bitcoin chưa bao giờ hẹp hơn.

Biểu đồ hàng tháng bao gồm cho đến năm 2013 khi không có một thị trường giao dịch thích hợp. Do đó, về cơ bản, nó bao gồm hầu hết các chu kỳ giá lịch sử của BTC.

Độ rộng của dải Bollinger đang đạt đến một vùng chưa từng có mà BTC chưa từng thấy trước đây. Xem xét xu hướng, Bizniz cho rằng sự biến động có thể sẽ đến.

Xem thêm:  Các đường MA cho thấy giá ETH đang hướng tới $1000 trong vài năm tới bất chấp sự suy yếu hiện tại

Các nhà đầu tư cũng mong đợi sự gia tăng biến động

Bitcoin đã ổn định trong một thời gian dài trong một phạm vi hẹp giữa $ 10,500– $ 11,000. Do đó, các nhà đầu tư đang bắt đầu mong đợi một sự chuyển động giá BTC lớn xuất hiện.

Sự biến động lịch sử trong 30 ngày của Bitcoin Nguồn: Raoul Pal

Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Global Macro Investor và Real Vision Group, tin rằng một “bước tiến lớn” sẽ sớm ra mắt. Ông ấy đã giải thích:

“Sự biến động lịch sử trong 30 ngày của Bitcoin đã giảm nhanh và đang ở độ tuổi 20. Trong quá khứ, nó đã đạt 20% vol 7 lần. Giá tăng gấp 6 lần ngay lập tức và vol chạm 80% trong vài tháng. 1 lần (tháng 11/2018) giá giảm mạnh. Dù bằng cách nào, một động thái lớn sắp diễn ra ”.

Dải Bollinger là gì?

Dải Bollinger hay chỉ báo Bollinger Bands là một công cụ phân tích kỹ thuật được phát triển bởi John Bollinger trong những năm 80 của thế kỷ trước. Chỉ báo này được coi là một trong những công cụ rất hữu ích để phân tích biến động giá của thị trường, nó hoạt động có phần tốt hơn so với các công cụ khác như: stochastics, đường trung bình (moving average), RSI,…

Thông thường, các trader thường xuyên sử dụng công cụ này như phương pháp để ra quyết định giao dịch, kiểm soát các hệ thống giao dịch tự động, hoặc như là một thành phần của phân tích kỹ thuật. Bên cạnh đó, chỉ báo Bollinger Bands thể hiện những thay đổi hiện tại với những biến động theo thị trường, dự đoán xu hướng, dự đoán về khả năng tiếp tục hay dừng lại xu hướng, hay các giai đoạn sideways (đi ngang), hoặc bắt đầu cho giai đoạn tích lũy,…nào đó của thị trường.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Càn Long

Theo Cointelegraph