Một công ty quản lý tài sản trị giá 200 tỷ đô la tại Phố Wall chuẩn bị rót tới 500 triệu đô la vào Bitcoin

Guggenheim Partners, công ty quản lý tài sản trị giá 200 tỷ đô la, có thể là công ty Phố Wall mới nhất sẽ phân bổ vốn cho thị trường tiền điện tử, theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ Sáu.

Tập đoàn chuyên đầu tư vào các loại tài sản thay mặt cho các công ty, quỹ hưu trí và quỹ tài sản có chủ quyền, đã viết trong một hồ sơ vào ngày 27 tháng 11 rằng họ có thể “tìm cách tiếp xúc đầu tư vào bitcoin một cách gián tiếp” vào sản phẩm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thông qua Macro Opportunities Fund (MOC) do họ sở hữu.

“MOC có thể tìm cách tiếp cận đầu tư vào bitcoin một cách gián tiếp thông qua việc đầu tư lên đến 10% giá trị tài sản ròng của mình vào GBTC, một phương tiện đầu tư do tư nhân cung cấp đầu tư vào bitcoin”, theo hồ sơ gửi cho SEC.

MOC là một trong những quỹ nổi tiếng nhất của công ty với hơn 5 tỷ đô la tài sản được quản lý, với 10% dự kiến đầu tư, nghĩa là công ty có thể rót tới 500 triêu đô và Bitcoin. Theo trang web của công ty, nó tìm cách đưa ra “những ý tưởng có sức thuyết phục cao nhất của nhóm đầu tư trong môi trường thị trường hiện tại thông qua cách tiếp cận không bị hạn chế” và “chiến lược phân bổ cơ hội cho các loại tài sản khác để có khả năng nâng cao lợi nhuận và / hoặc giảm thiểu rủi ro.”

“Trong phạm vi mà Quỹ đầu tư vào GBTC, nó sẽ thực hiện điều đó thông qua một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn, được tổ chức như một công ty hữu hạn theo luật của Quần đảo Cayman. Ngoại trừ khoản đầu tư vào GBTC, Quỹ sẽ không đầu tư, trực tiếp hoặc gián tiếp, vào tiền điện tử, “công ty viết trong hồ sơ.

Xem thêm:  Funding rate của ETH chuyển sang trung lập khi cuộc biểu tình bắt đầu, mục tiêu tiếp theo là $ 710

Grayscale, nhà quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới, gần đây đã vượt qua 11 tỷ đô la tài sản khi bitcoin tăng vọt lên mức cao vào năm 2017. Các quỹ của công ty đã trở nên phổ biến nhờ sự tương đồng với các quỹ ETF và tính khả dụng của chúng thông qua các nhà môi giới bán lẻ như Charles Schwab . Tuy nhiên, họ đã giao dịch với mức phí bảo hiểm lớn, dẫn đến việc các nhà đầu tư bán lẻ mua cổ phiếu với mức phí bảo hiểm cao hơn nhiều so với giá của tài sản tiền điện tử cơ bản.

Tổng giá trị tài sản quản lý của Grayscale đạt 10,8 tỷ đô la ngày 28/11.

Guggenheim sẽ là người mới nhất báo hiệu sự quan tâm của họ đối với bitcoin như một trò chơi vĩ mô. Đầu năm nay, huyền thoại đầu tư Paul Tudor Jones đã viết một ghi chú phác thảo cách bitcoin có thể đóng vai trò như một hàng rào lạm phát chống lại chính sách tích cực của ngân hàng trung ương. Tỷ phú Stanley Druckenmiller cho biết hồi đầu tháng rằng ông đã đặt cược vào bitcoin.

Theo The Block