Một chỉ báo kỹ thuật quan trọng đang gợi ý sự kết thúc của chu kỳ tăng giá Bitcoin

Với việc giá Bitcoin giảm xuống mức thấp gần $ 40.000, một cuộc tranh luận sôi nổi về sự kết thúc của chu kỳ tăng giá Bitcoin đã diễn ra. Mặc dù không có gì thực sự chắc chắn, nhưng chu kỳ này rất khác so với thị trường tăng giá trước đó.

Tại sao? Bởi vì giá Bitcoin vừa mất một mức quan trọng trong chu kỳ tăng giá của mình. Một mức mà Bitcoin thường kiểm tra nhiều lần trước khi phá vỡ trong chu kỳ tăng giá trước đây.

Chu kỳ tiền điện tử có thể kết thúc khi mất mức quan trọng

Tiền điện tử là một loại tài sản có tính đầu cơ cao, bất chấp việc tham gia cuộc chơi gần đây của PayPal, Visa và một số nền tảng khác. Tuy nhiên, xét về khía cạnh tổng thể thì các tài sản dễ bay hơi vẫn còn một chặng đường dài để khám phá giá ở phía trước.

Khi hầu hết những người tham gia tiền điện tử gần đây chỉ cảm nhận được xu hướng tăng thì mọi thứ dường như đang thay đổi.

Bitcoin-pha-vo

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Nhưng đây có phải là “đỉnh” không? Khó mà đoán được. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là giá Bitcoin hiện đã mất đường giữa của chỉ báo Bollinger Band (BB) – cũng là đường SMA 20 tuần.

Việc đi qua đường giữa của BB có thể là một tín hiệu mua hoặc bán mạnh mẽ.

Và có một thực tế là trong chu kỳ tăng giá cuối cùng, Bitcoin đã kiểm tra đường này rất nhiều lần trước khi phá vỡ. Và thị trường tăng giá đã kết thúc khi điều này xảy ra.

Bitcoin-pha-vo

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin có quay trở lại giai đoạn tăng giá?

Bollinger Band là một công cụ được tạo ra bởi trader huyền thoại John Bollinger. Công cụ này có nhiều cách sử dụng, cụ thể là đo lường sự biến động trong hành động giá của các tài sản như Bitcoin.

Chỉ báo kỹ thuật bao gồm đường SMA 20 kỳ như đã đề cập và hai độ lệch chuẩn của đường trung bình động đó, mở rộng và thu hẹp lại dựa trên sự biến động.

Xem thêm:  Thợ đào Bitcoin đang kiếm được $40 triệu mỗi ngày, tăng 247%

Khi chúng “siết chặt”, đó có thể là dấu hiệu cho thấy một động thái lớn sắp diễn ra. Những động thái lớn này có thể kết thúc hoặc tiếp tục xu hướng sau một thời gian dài hợp nhất.

Bitcoin-pha-vo

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Khung thời gian hàng tuần của Bitcoin đã thắt chặt trong giai đoạn hợp nhất gần đây và một sự đột phá đã bắt đầu. Tuy nhiên, xu hướng có vẻ là giảm vì giá đã phá vỡ đường giữa của chỉ báo BB. Việc này thường dẫn đến một vài lần chạm vào band dưới để tìm hỗ trợ.

Giống như “đỉnh” trước đó, các band dưới mở rộng đến cực điểm, nhưng khi chúng bắt đầu thắt chặt trở lại, xu hướng sẽ kết thúc. Việc band trên di chuyển theo đường tròn cũng là một dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng giá đã kết thúc. Giá có thể di chuyển về các mục tiêu 1,2,3 như trên hình trước khi tăng trở lại.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu khi giá Bitcoin bật lên từ mức hiện tại và giành lại đường SMA 20 tuần. Nếu điều đo xảy ra, thì sự cố gần đây chỉ là phá vỡ giả. Một dấu hiệu mạnh mẽ cho sự tiếp tục xu hướng tăng và Bitcoin sẽ sớm đạt mức cao mới trong năm nay. Có thể là hơn $ 100.000 như nhiều nhà phân tích đã dự đoán.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Newsbtc