Một bức ảnh thuộc EtherRock được bán với giá hơn 1,3 triệu đô la khi cơn sốt NFT tiếp tục

Một bức ảnh pixel mô tả tảng đá từ bộ sưu tập EtherRock đã được bán với giá hơn 1 triệu đô la vào ngày 23/8.

Hình ảnh trên được bán với giá 400 ETH, hơn 1,3 triệu đô la theo giá trị tại thời điểm viết bài. Về cơ bản, nó là một token không thể thay thế. NFT là phiên bản đại diện trên blockchain của các đối tượng duy nhất trong thế giới thực hoặc ảo để chứng minh người nắm giữ chúng là chủ sở hữu thực sự. NFT có rất nhiều dạng, từ bộ sưu tầm tiền điện tử đến tài sản trong game hay bất động sản.

EtherRocks không có giá trị hoặc mục đích nội tại. Theo trang web chính thức:

“Những tảng đá ảo này không có mục đích gì ngoài việc có thể mua và bán, mang lại cho bạn cảm giác vô cùng tự hào khi là chủ sở hữu của 1 trong 100 tảng đá duy nhất của EtherRocks”.

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn được các cá nhân chi ra số tiền khổng lồ để sở hữu một phần của bộ sưu tập. Mới tuần trước, người sáng lập Tron Justin Sun đã mua một trong những ảnh JPEG này với giá hơn 500.000 đô la. Sau đó, anh đã trang trí thêm “mắt laze” để khoe trên Twitter.

Vừa chi nửa triệu đô la cho một tảng đá”.

Điều gì khiến EtherRocks trở nên đắt đỏ như vậy?

EtherRock tồn tại từ năm 2017 trên blockchain Ethereum, nơi nó đang chứng kiến ​​sự hồi sinh cùng với các dự án lịch sử khác như Curio Cards và CryptoPunks.

Một nguyên nhân hấp dẫn để sở hữu những tảng đá này là nguồn cung lưu thông của chúng. Chỉ có 100 tảng như vậy, có nghĩa là những người nắm giữ sở hữu một trong những tài sản Ethereum sớm nhất và hiếm nhất.

Xem thêm:  Huyền thoại “The Big Short” Michael Burry bị SEC triệu tập vì liên quan đến GameStop saga

“Giá sàn EtherRock hiện tại: 305 ETH ($1.018.898,25)

Đã bán gần đây: 400 ETH, 250 ETH.

ATH: 400 ETH”.

Nhưng bất chấp sự xuất hiện “như đùa mà thật” của Punks hay các hòn đá, lĩnh vực này có lẽ không còn là trò đùa nữa. Trong cùng ngày 23/8, ​​gã khổng lồ thanh toán VISA thông báo mua NFT đầu tiên. Họ đã mua CryptoPunk #7610 với giá 166.000 đô la từ một nhà sưu tập NFT ẩn danh, nói rằng động thái này là tự nhiên khi VISA xâm nhập vào các tài sản thay thế hàng đầu.

Nhìn lại, thị trường NFT đã phát triển một cách đáng kể. Vào năm 2019, tổng vốn hóa thị trường của nó là vài chục triệu đô la.

Con số này tăng vọt lên hơn 25 tỷ đô la vào đầu năm nay, với những thị trường như OpenSea tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô la chỉ riêng trong tháng 8/2021. Ai biết được nghệ thuật pixel rồi cũng sẽ có lúc phất lên như diều gặp gió?

 

Theo Cryptoslate