Moonshot Bots NFT mang lại doanh thu 1,8 triệu đô la cho Gitcoin

Thị trường NFT đã tạo ra con số bán hàng kinh ngạc cho đến nay, với hàng tỷ đô la đang chảy qua các hệ sinh thái trong chỉ riêng trong tháng 08/2021. Gitcoin, một nền tảng tài trợ phi tập trung tập trung chuyên dành cho các dự án mã nguồn mở, là cái tên mới nhất khởi chạy dự án NFT của riêng mình, Moonshot Bots.

moonshot-bots-nft-cua-gitcoin-da-tao-ra-doanh-thu-den-18-trieu-usd

Moonshot Bots là NFT được thiết kế chuyên biệt cho tài trợ

Đầu tuần này, nhà sáng lập Gitcoin Kevin Owocki và Gitcoin DAO Steward Austin Griffith đã công bố phát hành Moonshot Bots, một bộ sưu tập NFT phiên bản giới hạn với nguồn cung tối đa chỉ 303 mảnh. Hiện tại, 196 trong số các NFT Moonshot Bots đã được bán, tạo ra hơn 1,88 triệu USD doanh thu trong quá trình này. Tất cả các khoản tiền sẽ được chuyển vào Gitcoin Grants nhằm tài trợ cho các dự án Web3 mã nguồn mở được thiết kế vì lợi ích công cộng.

“Tôi không mong đợi mọi người sẽ tiếp tục mua chúng, nhưng tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu họ mua”, Owocki chia sẻ. “Tôi đã nói ngay từ đầu rằng nếu chúng tôi huy động được 50.000 USD thì dự án sẽ thành công, vì vậy tôi hoàn toàn vui mừng khi dự án đã huy động được 1.881.161 USD cho đến nay và liên tục trở thành xu hướng trên Twitter trong vài ngày qua!”

Cảm hứng của bộ NFTs này bắt nguồn từ công việc của các nhà phát triển trong Moonshot Collective mới ra mắt gần đây của Gitcoin DAO, vốn được thiết kế để tạo ra các công cụ nguyên mẫu nhanh chóng cho tổ chức DAO.

Xem thêm:  Hashrate Bitcoin tăng mạnh là do đâu?

“Austin và tôi muốn trở thành một phần trong công trình xây dựng chiến hào cùng với các kỹ sư xây dựng từ Moonshot Collective. Và chúng tôi muốn thưởng cho họ với quyền truy cập vào bot ngay khi ra mắt”, Owocki cho hay.

Bất kỳ ai cũng có thể mua một trong những NFT Moonshot Bots ngay bây giờ thông qua trang web, mặc dù giá đang được đẩy lên quá cao, khoảng 26,8 ETH (86.900 USD). Với số tiền mà dự án đã huy động được cho các khoản tài trợ, Owocki đang lên kế hoạch đào sâu hơn vào các cơ chế tài trợ thử nghiệm khác cho Gitcoin.

“Chúng tôi sẽ học hỏi từ dự án này và hướng tới moonshot tiếp theo”.

Gitcoin đã tài trợ cho một loạt các dự án tiền điện tử thông qua các khoản tài trợ và tiền thưởng, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, ví tiền điện tử phổ biến MetaMask, ấn phẩm tài chính phi tập trung The Defiant và testnet Prysm cho lần ra mắt Ethereum 2.0 sắp tới. Tính đến hiện tại, công ty đã tài trợ 29,2 triệu USD cho các dự án mã nguồn mở.

Vào tháng 4, Gitcoin đã huy động được 11,3 triệu USD tiền tài trợ cho riêng mình để phân cấp hơn nữa và tách khỏi studio Ethereum ConsenSys.

 

Theo Decrypt