Mong đợi gì từ hard fork Bitcoin Cash vào giữa tháng 11 năm 2020?

Hai năm sau đợt hard fork nổi tiếng của Bitcoin Cash năm 2018, tin tức về đợt hard fork mới được lên lịch vào ngày 15 tháng 11 năm 2020 đang được lan truyền và lần này, có vẻ như không ai hài lòng về drama mới này.

Cộng đồng Bitcoin Cash đang bắt đầu một kỷ nguyên mới – hard fork có thể xảy ra vào ngày 15 tháng 11 năm 2020, chia tách mạng thành hai blockchain. Hard fork là kết quả của các cuộc tranh luận kéo dài về nguồn vốn phát triển.

Ba bản triển khai chính đang hoạt động trong Bitcoin Cash ngay bây giờ: Bitcoin ABC (BCH ABC), Bitcoin Cash Node (BCHN), Bitcoin Cash Unlimited và một số cái nhỏ khác nữa. Cho đến nay, mạng Bitcoin Cash đang hoạt động nhờ vào nhiều phát triển do nhóm Bitcoin ABC thực hiện. Bitcoin ABC đã tạo ra node khai thác thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Nó hỗ trợ tất cả các cải tiến công nghệ mới nhất cho BCH, mở đường cho Avalanche đến.

Lý do khiến cộng đồng nóng lên là do nhóm phát triển Bitcoin ABC đang yêu cầu các thợ đào chia sẻ 8% doanh thu với nhóm code. Theo thông báo của ABC, 90% thời gian của nhà phát triển dành cho việc hỗ trợ BCH với code an toàn nhất có thể. Vì nhóm không thể làm việc miễn phí mãi mãi, họ đã quyết định thay đổi các quy tắc đồng thuận cốt lõi.

Theo đề xuất tài trợ cho cơ sở hạ tầng (IFP), 8% phần thưởng khối của thợ đào sẽ được chuyển đến địa chỉ của các nhà phát triển ABC. Họ sẽ đặt tiền để tiếp tục biến mạng BCH trở thành một dự án cạnh tranh. Các khoản tiền sẽ được chuyển đến thành viên cộng đồng BCH, cũng như cho nhóm.

Một số thành viên cộng đồng BCH đáng chú ý đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch của team ABC. Họ đổ lỗi cho nhóm phát triển vì đã đòi hỏi quá nhiều tiền. Họ đề cập đến sự “cố gắng chia rẽ có hại” cộng đồng, nhưng những người khác khen ngợi nhóm ABC vì đã nhận được tiền miễn phí.

Tiền miễn phí

Cái hay của hard fork là bạn nhận được tiền miễn phí. Tuy nhiên, bạn phải sở hữu tiền điện tử gốc, trong trường hợp này là Bitcoin Cash. Khi Bitcoin Cash tách ra khỏi Bitcoin, mọi người đã rất tức giận. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi. Hôm nay, BCH đã thu thập được rất nhiều người hâm mộ, thợ đào và nhà phát triển. Mọi người trong cộng đồng Bitcoin đã nhận được tiền miễn phí trong một blockchain mới. Họ thấy rằng BCH hoạt động, phổ biến trong giới giao dịch và nó là một đồng coin hợp pháp.

Cá mập đầu tư Tim Draper gần đây đã mua một số BCH. Không giống như nhiều người, người ủng hộ Bitcoin lâu năm này đã nhận ra tiềm năng của BCH. Hơn nữa, nhiều người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đã ca ngợi Bitcoin Cash kể từ năm 2019. Họ đã thấy sự phát triển nhanh chóng và sự hỗ trợ ngày càng tăng của cộng đồng xung quanh đồng coin này. Sau Bitcoin SV, nó sẽ là đợt fork BCH thứ hai. Trước đó, Bitcoin SV đã được tạo ra thông qua một đợt fork tương tự vào năm 2018. Lần này, phần lớn các doanh nghiệp BCH và cộng đồng có vẻ không hài lòng về kịch bản mới.

Lưu trữ coin trong suốt hard fork Bitcoin Cash

Hãy chú ý đến một chiếc ví nơi bạn cất giữ coin. Để nhận coin miễn phí, BCH của bạn phải nằm trong ví cá nhân hoặc sàn giao dịch có thông báo hỗ trợ. Bạn có thể tiếp tục giao dịch cho đến tháng 11 và rút khỏi sàn giao dịch hai ngày trước khi Bitcoin Cash hard fork bắt đầu. Sau khi chia tách, hãy sử dụng phiên bản mới nhất của ví ABC để truy cập các đồng coin mới của bạn. Bạn cũng có thể trả lại BCH cho các sàn giao dịch nếu bạn cần.

Xem thêm:  Bắc Kinh thu thập dữ liệu liên quan đến hoạt động khai thác tiền điện tử từ các trung tâm dữ liệu địa phương

Cách đơn giản nhất để kiếm coin mới là giữ BCH tại thời điểm hard fork.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư hoặc một trader, bạn có thể cần phải chú ý theo dõi các biểu đồ với sự chú ý cường độ giao dịch. Trong các đợt fork như vậy, tiền điện tử thường tăng mạnh hoặc giảm mạnh, tạo ra sự biến động cực lớn. Sự hỗn loạn như vậy cũng có thể xảy ra với BCH. Các trader cần phải theo dõi cả hai đồng coin và mua bán một cách cẩn thận. Mục đích là để tránh thua lỗ sau khi tách BCH, mua hoặc bán cả hai tài sản vào đúng thời điểm.

BCH thực ở đâu?

Có vẻ như các sàn giao dịch sẽ phải đối mặt với một loại thách thức mới với đợt hard fork có thể xảy ra này. Amori Seshe, nhà phát triển chính của Bitcoin ABC tuyên bố rằng, các máy khách của ABC sẽ hỗ trợ chuỗi BCH. Điều này có nghĩa là chuỗi khác sẽ phải chọn một cái tên hoặc tranh cãi về cái tên cũ với nhóm ABC.

Các công ty không hỗ trợ IFP cho biết họ đang ủng hộ BCH thực bằng cách chuyển từ triển khai node ABC sang BCHN. Vì các máy khách ABC sẽ tuân theo các quy tắc đồng thuận mới, những người ủng hộ block kế thừa có thể kích hoạt sự phân chia mạng. Điều này tạo ra hai blockchain, mỗi blockchain tự gọi là BCH, như chúng ta thấy. Và cuộc chiến hashrate đe dọa sự ổn định của cả hai đồng coin.

Điều gì sẽ xảy ra nếu những người ủng hộ và những người ghét IFP có được sức mạnh hash ngang nhau? Bitcoin Cash có thể là mạng đầu tiên trong lịch sử mà hai đồng coin khác nhau chia sẻ cùng một triết lý, nhưng lại phân chia hoặc thậm chí biến mất theo thời gian.

Sàn giao dịch hỗ trợ Bitcoin Cash hard fork

OKEx, sàn giao dịch đầu tiên đã công bố hỗ trợ hard fork vào ngày 28/10.

Trước hết, việc rút BCH sẽ tạm thời bị đình chỉ, trong khi tất cả các tính năng khác ban đầu sẽ vẫn có sẵn. Dưới đây là các quy trình của sàn Okex để hỗ trợ BCH, lưu ý các sàn khác cũng sẽ có thời gian biểu tương tự hoặc sai khác không quá nhiều.

Vào lúc 3:00 sáng theo giờ UTC ngày 8/11, chức năng cho vay margin BCH sẽ bị tạm ngừng, do đó người dùng đã vay tiền từ các cặp BCH / USDT và BCH / BTC để giao dịch margin được yêu cầu trả lại trước 3:00 sáng theo giờ UTC vào ngày 14/11, sau đó hệ thống sẽ kích hoạt hoàn tiền bắt buộc cho những người chưa trả lại.

Vào lúc 9:00 sáng theo giờ UTC ngày 14/11, giao dịch giao ngay và giao dịch margin sẽ bị tạm ngừng và tất cả các lệnh đang chờ xử lý sẽ bị hủy.

Việc gửi tiền sẽ bị tạm dừng lúc 10:00 UTC vào ngày 14/11.

Từ 1:00 chiều giờ UTC vào ngày 15/11 đến 1:05 chiều giờ UTC, ảnh chụp nhanh về số dư BCH trong tài khoản người dùng sẽ được lấy và sau khi hoàn thành fork, chuỗi có giá cao nhất của tài sản sẽ kế thừa tên BCH.

Các token của chuỗi khác sẽ được ghi có vào tài khoản của người dùng với tỷ lệ 1: 1.

Sàn cũng không thông báo có hay không việc hỗ trợ giao dịch các đồng coin mới này hay không.

Theo AZCoin News