Monero (XMR) sẽ hoàn thành hoán đổi nguyên tử vào quý 2 năm 2021 sau khi đã nhận đủ tiền tài trợ

Đề xuất thực hiện hoán đổi nguyên tử (atomic swaps) trên Monero đã được tài trợ đầy đủ.

Thông báo được đưa ra trên Twitter của dự án Monero, cũng cảnh báo rằng quá trình phát triển sẽ sớm bắt đầu và các bản cập nhật sẽ được cung cấp thường xuyên.

Mục đích của sự phát triển này là làm cho việc hoán đổi nguyên tử giữa BTC và XMR có thể thực hiện được thông qua các giao dịch trực tuyến P2P và không cần lòng tin.

Trên thực tế, điều này là không thể cho đến nay, do thiếu hợp đồng timelock với hash trên blockchain Monero.

Nhờ nguồn tài trợ, các hoạt động phát triển và thử nghiệm sẽ bắt đầu triển khai chức năng mới.

Hoán đổi nguyên tử trên Monero, một dự án đã sẵn sàng

Theo những gì được đề cập trong tuyên bố chính thức, giao thức cho phép hoán đổi nguyên tử trên Monero về lý thuyết đã sẵn sàng và có thể thực hiện được, nhưng nó vẫn cần được thử nghiệm trên mạng chính. Mục tiêu cuối cùng là tạo một ứng dụng khách / daemon có thể chạy chức năng on-chain mới này.

Các hoán đổi nguyên tử không cần lòng tin giữa BTC và XMR có thể hữu ích, chẳng hạn như đối với những người sở hữu BTC muốn trao đổi chúng trên chuỗi với mức độ bảo mật cao thì đang  không thể làm được trên blockchain Bitcoin hiện tại.

Xem thêm:  Nhà vệ sinh BeeVi ở Hàn Quốc có thể biến chất thải thành năng lượng và tiền kỹ thuật số

Thay vào đó, blockchain của Monero cho phép các giao dịch trực tuyến với mức độ bảo mật cao, do đó, khả năng dễ dàng hoán đổi BTC sang XMR và ngược lại, cũng sẽ cho phép quyền riêng tư của Monero được sử dụng để thực hiện các giao dịch bằng BTC.

Hơn nữa, vì XMR về lý thuyết có thể gặp một số vấn đề khi được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung trong tương lai, hoán đổi nguyên tử sẽ giúp bạn có thể giao dịch trực tiếp trên DEX.

Thời gian dự kiến ​​để phát triển và triển khai tính năng mới này là 7 tháng, với chi phí 2.727 XMR, tương đương khoảng 319.000 USD.

Quá trình phát triển có thể hoàn thành vào quý 2 năm 2021.

Ba giai đoạn phát triển lần lượt là 6, 14 và 12 tuần đã được xác định.

XMR là đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên các thị trường chợ đen và darknet bởi tính bảo mật và quyền riêng tư cực kỳ cao của nó khiến các cơ quan quản lý phải bó tay.

Lý Tử Thất

Theo AZCoin News