Monero (XMR) đạt đỉnh trong 2 năm khi nhu cầu ngày càng tăng trong giới tội phạm và hacker

Giá của tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư Monero (XMR) đã phá vỡ mức cao nhất trong hai năm vào thứ Ba. Nó đã tăng lên kể từ đợt bán tháo thị trường tiền điện tử vào tháng 3.

Vào thời điểm viết bài, Monero giao dịch ở mức $ 152, tăng gần 300% so với đầu năm, bất chấp những lo ngại về quy định.

Ra mắt vào tháng 4 năm 2014, Monero được thiết kế như một loại tiền điện tử riêng tư, an toàn và không thể theo dõi.

Giao thức đằng sau tiền điện tử cho phép người dùng làm mờ danh tính của họ và ẩn số tiền được chuyển từ các bên thứ ba, ngoại trừ những người mà họ chỉ định.

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu gia tăng đối với các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư có thể là do các công ty ngày càng lo lắng về việc cần tiền chuộc để trả cho các hacker.

“Trong khi một số công ty có thể đã tăng cường mua bitcoin đa dạng hóa danh mục đầu tư, thì các công ty khác cũng tăng cường nỗ lực không kém để mua các tài sản kỹ thuật số như Monero, vì đây là lựa chọn thanh toán phổ biến của các hacker,” Denis Vinokourov, người đứng đầu của nghiên cứu tại Công ty môi giới hàng đầu có trụ sở tại London, Bequant nói với trang tin CoinDesk.

Theo Vinokourov, mặc dù không yêu cầu tiền chuộc dựa trên tiền điện tử trong vụ tấn công tại Bộ Tài chính và Thương mại Hoa Kỳ hoặc sự kiện Google ngừng hoạt động hôm thứ Hai, nhưng những sự kiện này đã khiến nhiều công ty lo lắng hơn về các vụ hack tương tự.

Xem thêm:  Điện thoại Honor Magic 3 hỗ trợ ví tiền nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY)

Các vụ hack gần đây “cho thấy sự tinh vi ngày càng gia tăng của những kẻ xấu,” ông nói.

Trên toàn cầu, các sàn giao dịch tiền điện tử đã và đang xóa nhiều đồng tiền bảo mật, bao gồm cả Monero, để duy trì tuân thủ các yêu cầu về biết khách hàng / chống rửa tiền (AML / KYC). Nhưng Justin Ehrenhofer, một nhà phân tích tuân thủ nói với CoinDesk rằng các trader tiền điện tử cũng có thể trở nên “lạc quan” hơn khi sự tăng trưởng liên tục của Monero sẽ “mở lại các cuộc trò chuyện tại các sàn giao dịch” về cách họ có thể niêm yết lại các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư.

Công ty phân tích blockchain CipherTrace gần đây đã nộp hai đơn xin cấp bằng sáng chế cho các công nghệ mà họ tuyên bố sẽ hỗ trợ các cơ quan quản lý theo dõi các giao dịch được thực hiện bằng Monero.

Theo Coindesk