Monero vượt xa Litecoin, Bitcoin Cash dưới dạng tiền điện tử thanh toán

Dữ liệu on-chain và sự tăng trưởng về giá cho thấy rằng Monero hiện đang vượt xa Litecoin và Bitcoin Cash.

Tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, Monero, hiện đang vượt qua các loại tiền điện tử hàng đầu khi ngành công nghiệp chuyển hướng sang quyền riêng tư cá nhân.

Monero tham gia thanh toán tiền điện tử chính thống

Tổng phí trên Monero đã vượt qua Bitcoin Cash vào tháng 4 và Litecoin vào cuối tháng 9 vừa qua. Hơn nữa, chi phí giao dịch cho tiền điện tử dựa trên quyền riêng tư phổ biến Zcash thấp hơn Monero 5%.

Đây là một chỉ báo về việc sử dụng mạng lành mạnh của XMR so với BCH và LTC. Justin Ehrenhofer, người đứng đầu cộng đồng cho dự án Monero nói rằng:

“Dường như có một cơn bão hoàn hảo đang diễn ra khi thanh khoản tăng lên, hỗ trợ nhiều khoản thanh toán hơn mức hợp lý trước đây, do đó đang thúc đẩy thanh khoản nhiều hơn. Đó là một vòng phản hồi tích cực từ việc nhiều khoản thanh toán hơn chuyển đến Monero với tính thanh khoản cao hơn”.

Monero vượt xa Litecoin, Bitcoin Cash dưới dạng tiền điện tử thanh toán

Tổng phí của Monero (cam) so với Litecoin (xám) với Bitcoin Cash (xanh) và Zcash (đỏ) bằng đô la Nguồn: Coinmetrics

Phí trung bình cho các giao dịch trên Monero cũng đã có sự gia tăng nhất quán kể từ tháng 7 năm nay. Số liệu này gần gấp 5 đến 8 lần phí giao dịch trung bình trên Litecoin.

Monero vượt xa Litecoin, Bitcoin Cash dưới dạng tiền điện tử thanh toán

Phí trung bình Monero (màu vàng) so với Bitcoin Cash (màu xanh lam) với Litecoin (màu đỏ) Nguồn: Bit Info Charts 

Quyền riêng tư của giao dịch trên Monero ngăn cản việc so sánh số lượng và khối lượng giao dịch trên các giao thức này.

Tuy nhiên, việc tăng phí trung bình trên Monero cho thấy rằng khối lượng giao dịch thực tế trên Litecoin lớn hơn. Điều này là do, trong khi tổng thu nhập của XMR từ phí gấp 1,33 lần LTC, phí giao dịch trung bình cao hơn từ 5 đến 8 lần.

Tuy nhiên, phí trên Monero cao hơn Litecoin. Chi phí khoảng 0,007 đô la để thực hiện một giao dịch LTC và 0,05 đô la để thực hiện một giao dịch XMR. Người dùng không cần phải lo lắng về bất kỳ chi phí cắt cổ nào khi thanh toán XMR liên quan đến LTC. Sự gia tăng thu nhập thông qua phí giúp phát triển hệ sinh thái khai thác, tăng cường tính bảo mật và tính thanh khoản của mạng.

Xem thêm:  Tương lai của altcoin có thể phụ thuộc hoàn toàn vào phản ứng của ETH với cấp độ chính

Quyền riêng tư

Monero, nổi tiếng với việc sử dụng trên dark web, đã bị bỏ quên chủ yếu do những lo ngại về quy định.

Tuy nhiên, sự thúc đẩy gần đây đối với quyền riêng tư từ các nhà phát triển Bitcoin và Litecoin đang làm nổi bật việc sử dụng Monero. Ví dụ, Litecoin đã công bố nâng cấp quyền riêng tư Mimblewimble vào năm 2021. Ehrenhofer nói thêm:

“Ngoài ra còn có một động lực khác khi cộng đồng tiền điện tử ngày càng tin tưởng và đề xuất Monero cho các khoản thanh toán cá nhân”.

Cùng với tiến triển on-chain trên Monero, các token dựa trên quyền riêng tư khác như Zcash và Dash đã hoạt động tốt hơn về mặt giá cả so với Litecoin và Bitcoin Cash.

Monero vượt xa Litecoin, Bitcoin Cash dưới dạng tiền điện tử thanh toán

So sánh giá XMR (xanh đậm) với ZEC (vàng) với DASH (tím) với LTC (đỏ) và BCH (xanh da trời) vào năm 2020 Nguồn: Trading View

Tuy nhiên, Monero dẫn đầu mức tăng giá hàng năm với mức tăng 175% so với 100% trên Zcash và 65% trên DASH. Trong khi đó, Litecoin và Bitcoin Cash chỉ tăng 35%.

Dựa trên dữ liệu này, thị trường cuối cùng dường như đang định giá các đồng coin dựa trên quyền riêng tư cao hơn so với các đồng coin có thể theo dõi được.

Theo CryptoBriefing